[199+] Câu nói đặc sắc về gia đình bằng tiếng Anh

Câu nói về gia đình bằng tiếng Anh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra vai trò quan trọng của tổ ấm gia đình trong cuộc sống của mỗi người. Gia đình là nơi mà bất kỳ ai đi đâu cũng luôn hướng về.

Gia đình không chỉ là nơi chúng ta được sinh ra và nuôi dưỡng, mà còn là nơi chúng ta nhận được tình yêu thương, quan tâm, chia sẻ, chăm sóc và bảo vệ vô điều kiện, vô bến bờ.

Top những câu nói hay về gia đình bằng tiếng Anh

Những câu nói về gia đình bằng tiếng Anh sẽ mang đến cho ta cảm xúc độc đáo. Không chỉ là cảm xúc mà chúng còn là những bài học sâu sắc về tình yêu và xứng đáng được thử thách trong cuộc sống. Cây có gốc, nước có nguồn và chúng ta cũng vậy. Không có gia đình, chúng ta không thể phát triển thành con người.

Houses are built to live in and not to look on. – Ngôi nhà được xây dựng để sống, không phải để ngắm.

What can you do to promote world peace? Go home and love your family. – Bạn có thể làm gì để thúc đẩy hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của bạn.

Family members are like branches on a tree, we all grow in different directions, yet our roots remain as one. – Thành viên trong gia đình giống như các nhánh trên cây, chúng ta lớn lên theo hướng khác nhau, nhưng rễ của chúng vẫn là một.

All happy families resemble one another, each unhappy family is unhappy in its own way. – Mọi gia đình hạnh phúc giống nhau, nhưng mỗi gia đình bất hạnh đều bất hạnh theo cách riêng của mình.

The power of finding beauty in the humblest things makes home happy and life lovely. – Khả năng tìm thấy cái đẹp trong những điều khiển nhỏ nhặt mang lại hạnh phúc cho gia đình và đời sống thêm đáng yêu.

O joy of the birds! It is because they have their nest that they have their song. – Ôi niềm vui của chim! Vì chúng có tổ mà chúng có khả năng hót ca.

99+ câu nói về gia đình của những người nổi tiếng

Thật may mắn khi chúng ta có gia đình hạnh phúc. Dù trong thành công hay thất bại, hãy nhớ về mái ấm thân thương. Khi chúng ta mệt mỏi, gia đình luôn đón chào chúng ta trở về. Dưới đây là những câu nói về gia đình của các người nổi tiếng. Mời các bạn theo dõi!

Show me a family of readers, and I will show you the people who move the world. – Napoléon Bonaparte Hãy cho tôi thấy một gia đình của những người yêu sách và tôi sẽ cho bạn thấy những người di chuyển thế giới.

Family quarrels are bitter things. They do not go according to any rules. They are not like wounds or aches, they are more like splits in the skin that will not heal because there is not enough material. – F. Scott Fitzgerald Cuộc tranh cãi trong gia đình là những điều cay đắng. Chúng không tuân theo bất kỳ quy tắc nào. Chúng không giống như vết thương hay đau đớn, chúng giống như những rạn nứt trên da không thể lành do thiếu vật liệu để lấp đầy.

You can kiss your friends and family goodbye and put miles between you, but at the same time you carry them with you in your heart, your mind, and your stomach, because you don’t just live in a world but a world lives in you. – Frederick Buechner Bạn có thể hôn tạm biệt bạn bè và gia đình và đi xa từng dặm, nhưng đồng thời bạn mang họ trong trái tim, đầu óc và dạ dày của bạn, vì bạn không chỉ sống trong một thế giới mà còn thế giới sống trong bạn.

Những câu nói hay về gia đình được chia sẻ nhiều nhất

Những câu nói hay về gia đình bằng tiếng Anh được nhiều người trẻ lựa chọn để dành tặng cho người thân yêu. Gia đình luôn là điều tôn kính và là nơi mà thành công bắt đầu. Bạn có thể bỏ rơi ai đó, nhưng không thể bỏ rơi gia đình. Hãy một lần sống chậm lại và nhìn về gia đình của mình!

– If you have a place to go, it is a home. If you have someone to love, it is a family. If you have both, it is a blessing. Nếu bạn có nơi để về, đó là ngôi nhà. Nếu bạn có người để yêu thương, đó là gia đình. Nếu bạn có cả hai, đó là một phước lành.

– The family is one of nature’s masterpieces. Gia đình là một tác phẩm thiên nhiên tuyệt vời.

– A man should never neglect his family for business. Một người đàn ông không bao giờ nên bỏ qua gia đình để công việc.

– Without a family, man, alone in the world, trembles with the cold. Không có gia đình, người ta, cô đơn giữa thế giới, run rẩy trong cái lạnh.

– Home is where you are loved the most and act the worst. Gia đình là nơi bạn được yêu thương nhiều nhất và hành xử tồi tệ nhất.

– When you look at your life, the greatest happinesses are family happinesses. Khi nhìn lại cuộc sống của bạn, niềm hạnh phúc lớn nhất là hạnh phúc gia đình.

– At the end of the day, a loving family should find everything forgivable. Cuối cùng, một gia đình yêu thương nên tha thứ cho tất cả mọi điều.

– You are born into your family and your family is born into you. No returns. No exchanges. Bạn sinh ra trong gia đình và gia đình sinh ra trong bạn. Không có chuyện trả lại. Không có chuyện trao đổi.

– Rejoice with your family in the beautiful land of life. Hãy vui vẻ cùng gia đình bạn trên mảnh đất đẹp của cuộc sống.

– A happy family is but an earlier heaven. Một gia đình hạnh phúc chẳng hơn gì thiên đường sớm.

– Family is where life begins and love never ends. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ chấm dứt.

– Families, like individuals, are unique. Gia đình, giống như cá nhân, độc đáo.

– Dad is a son’s first hero. A daughter’s first love. Cha là anh hùng đầu tiên của con trai. Tình yêu đầu đời của con gái.

– The greatest legacy we can leave our children is happy memories. Di sản lớn nhất chúng ta có thể để lại cho con cái là những kỷ niệm hạnh phúc.

– A home is not a mere transient shelter: its essence lies in the personalities of the people who live in it. Một ngôi nhà không chỉ là nơi trú ẩn tạm thời: bản chất của nó nằm trong những cá nhân sống trong đó.

– Houses are built to live in and not to look on. Ngôi nhà được xây dựng để sống, không phải để ngắm.

– What can you do to promote world peace? Go home and love your family. Bạn có thể làm gì để thúc đẩy hòa bình thế giới? Về nhà và yêu thương gia đình của bạn.

– Family members are like branches on a tree, we all grow in different directions, yet our roots remain as one. Thành viên trong gia đình giống như các nhánh trên cây, chúng ta lớn lên theo hướng khác nhau, nhưng rễ của chúng vẫn là một.

– All happy families resemble one another, each unhappy family is unhappy in its own way. Mọi gia đình hạnh phúc giống nhau, nhưng mỗi gia đình bất hạnh đều bất hạnh theo cách riêng của nó.

– The power of finding beauty in the humblest things makes home happy and life lovely. Khả năng tìm thấy cái đẹp trong những điều nhỏ nhặt làm cho gia đình hạnh phúc và cuộc sống trở nên đáng yêu.

– O joy of the birds! It is because they have their nest that they have their song. Ôi niềm vui của chim! Vì chúng có tổ mà chúng có thể hót ca.

– The world, we’d discovered, doesn’t love you like your family loves you. – Louis Zamperini Thế giới này, như chúng ta đã biết, không yêu thương bạn như gia đình yêu thương bạn.

– My family is my strength and my weakness. Weakness I do believe that God blessed me in life with a wonderful family, a successful career, and a loving marriage, and remain thankful for that blessing. – Bonnie Tyler

Câu danh ngôn tiếng Anh đặc sắc về gia đình

Những câu danh ngôn tiếng Anh hay về gia đình mang đến cho chúng ta những giây phút thư giãn đặc biệt và cảm xúc sâu sắc để lưu giữ trong lòng. Chắc chắn rằng sau khi đọc những câu nói ý nghĩa này, trái tim của bạn sẽ ấm áp hơn khi nhớ về những người thân yêu của mình. Hãy dũng cảm để biểu đạt tình cảm của bạn nhé!

 1. Family means no one gets left behind or forgotten. – Gia đình có nghĩa là không ai bị bỏ lại hoặc bị quên đi. (David Ogden Stiers)
 2. Siblings: children of the same parents, each of whom is perfectly normal until they get together. – Anh chị em: những đứa trẻ của cha mẹ nhưng mỗi đứa hoàn toàn bình thường cho đến khi họ gặp nhau. (Sam Levenson)
 3. Home is where you are loved the most and act the worst. – Gia đình là nơi bạn được yêu thương nhất nhưng hành xử tồi tệ nhất. (Marjorie Pay Hinckley)
 4. What can you do to promote world peace? Go home and love your family. – Bạn có thể làm gì để thúc đẩy hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của bạn. (Mother Teresa)
 5. To understand your parents’ love, you must raise children yourself. – Để hiểu tình yêu của cha mẹ, bạn phải nuôi dạy con cái mình. (Ngạn ngữ Trung Quốc)
 6. Charity begins at home, but should not end there. – Từ thiện bắt đầu từ gia đình, nhưng không nên kết thúc ở đó. (Thomas Fuller)
 7. A good marriage would be between a blind wife and a deaf husband. – Một cuộc hôn nhân tốt sẽ là giữa vợ mù và chồng điếc. (Balzac)
 8. Family is not an important thing, it’s everything. – Gia đình không phải là điều quan trọng, nó là tất cả mọi thứ. (Michael J. Fox)
 9. The power of finding beauty in the humblest things makes home happy and life lovely. – Khả năng tìm thấy cái đẹp trong những điều khiển nhỏ nhặt làm cho gia đình hạnh phúc và cuộc sống trở nên đáng yêu. (Louisa May Alcott)
 10. A man travels the world over in search of what he needs, and returns home to find it. – Một người đi khắp thế gian để tìm kiếm những gì anh ta cần, và trở về nhà để tìm thấy nó. (George Moore)
 11. When everything goes to hell, the people who stand by you without flinching – they are your family. – Khi mọi thứ rơi vào địa ngục, những người ở bên bạn mà không khập khiễng – họ là gia đình của bạn. (Jim Butcher)
 12. Spare the rod and spoil the child – that is true. But, beside the rod, keep an apple to give him when he has done well. – Thương cho roi cho vọt – điều đó là đúng. Nhưng bên cạnh roi, hãy giữ một quả táo để tặng đứa trẻ khi họ làm tốt. (Martin Luther)
 13. A happy family is but an earlier heaven. – Một gia đình hạnh phúc là thiên đường đến sớm. (John Bowring)
 14. A mother who is really a mother is never free. – Một người mẹ thực sự chẳng bao giờ rảnh rỗi. (Balzac)
 15. Don’t handicap your children by making their lives easy. – Đừng làm con cái của bạn bị bất lợi bằng cách làm cuộc sống của chúng dễ dàng. (Robert A. Heinlein)

Hi vọng rằng những câu nói về gia đình bằng tiếng Anh trên thật ý nghĩa và đặc sắc đã giúp bạn thấy rõ hơn về cuộc sống gia đình. Không ai muốn gia đình của mình mất ổn định hoặc không hạnh phúc vì bất kỳ lý do nào, vì thế chúng ta phải giữ gìn và bảo vệ gia đình mình. Chúc bạn có một cuộc sống gia đình vững vàng!

 • Xem thêm: 199+ câu nói bằng tiếng Anh về gia đình được yêu thích nhất

Related Posts