[Danh sách] Những câu nói đáng yêu trong tiểu thuyết ngôn tình gợi cảm xúc của người đọc

Những câu nói đáng yêu trong tiểu thuyết ngôn tình ngọt ngào sẽ làm xao xuyến trái tim của người đọc. Các câu nói này được trích từ những cuốn tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng và đã trở thành một phần không thể thiếu trong thời gian dài. Chúng mang lại tiếng nói cho những tâm hồn muốn trao gửi tình yêu. Có những câu nói ngôn tình về tình yêu buồn, và cũng có những câu nói ngôn tình thể hiện tâm trạng và triết lý. Sau khi đọc những dòng ngôn tình này, có lẽ bạn cũng sẽ có một cái nhìn mới về tình yêu cũng như cách suy nghĩ và cảm nhận khác của mình về nó.

I.[Trích] Những câu nói đáng yêu trong tiểu thuyết ngôn tình bạn yêu thích

Elead.com.vn xin dành tặng bạn những câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình “đốn tim” triệu độc giả. Nếu bạn là fan của tiểu thuyết ngôn tình, chắc chắn không thể bỏ qua những câu nói hay từ những bộ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng dưới đây.

1. Có lẽ nỗi nhớ không thể thắng được tình yêu nồng nhiệt hàng ngày cùng nhau, giống như người ta không thể thắng được cô đơn. Khi yếu đuối, ai mà không chọn một bến nhân tạo có thể làm cho người đó cảm thấy ấm lòng.

Bảy kiếp xui xẻo – Cửu Lộ Phi Hương

2. Vì vậy, em hãy mỉm cười khi những chuyện không như ý, cười mà thầm khinh bỉ chúng nó, em hãy kiên trì cười, cuối cùng người thắng là em.

Này chớ làm loạn – Minh Nguyệt Thính Phong

3. Thực ra, tình yêu cũng như một căn bệnh, ai rồi cũng sẽ mắc phải, sớm hay muộn, nhẹ một chút hay nặng một chút. Chỉ có một loại thuốc duy nhất, đó là trái tim của anh; nếu anh không hiến dâng, em sẽ giống như hoa hồng bị mất nước, dần dần khô héo úa tàn, mãi mãi không bao giờ có mùa xuân…

Muôn nẻo đường yêu – Tuyết Tiểu Thiền

4. Rất nhiều người cho rằng, tình yêu giữa hai người quen thân sẽ nhạt nhẽo, không mãnh liệt. Nhưng tình yêu mãnh liệt cũng có thể thay đổi, người mà bạn yêu cũng có thể yêu người khác. Điều duy nhất mà tình cảm bình thường giữa hai người, đó mới là thứ tình cảm bền chặt nhất trong cuộc sống này.

Trọn kiếp yêu – Huyền Mặc

5. Cuộc đời của con người chính là đau khổ và chịu đựng. Học vô ích ba năm trung học để có giấy trúng tuyển đại học, học vô ích trong bốn năm đại học để có bằng tốt nghiệp, buồn chán trong năm năm để có giấy kết hôn, đau đớn nhận được giấy chứng nhận li hôn trong năm năm sau đó.

Khi lướt qua nhau – Sênh Ly

6. Tiền không phải là thứ có khả năng thần kỳ, nhưng nếu không có tiền thì không thể làm được gì cả.

Hướng dẫn xử lý rác thải – Mộng Lý Nhàn Nhàn

7. Ta quá lạc quan trong quá khứ. Cũng vì lạc quan quá mức mà khi gặp khó khăn, chúng ta dễ dàng suy sụp. Nhưng không thể trốn tránh nỗi đau bằng cách lờ đi những điều mà chúng ta nên làm.

Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả

8. Cả đời này đã đi qua bao con đường, bước qua bao cây cầu, nhìn bao nhiêu áng mây, uống bao nhiêu loại rượu, nhưng lại chỉ yêu một người.

Đừng nhân danh tình yêu – Bất Kinh Ngữ

9. Tâm trạng của những người đang yêu rất giống nhau. Dù mới mười sáu hay hai mươi sáu tuổi, dù tình yêu đến sớm hay muộn, bạn chỉ muốn ở bên cạnh người mình yêu, bao lâu cũng không đủ. Dù hai người không làm gì, bạn vẫn cảm thấy thỏa mãn.

Hãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh Mặc

10. Con người sống trong xã hội này, khuyết điểm lớn nhất là không biết làm sao để thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người khác. Dù người ta chọn cuộc sống như thế nào, lý tưởng ra sao, chúng ta vẫn thích lôi ra phán xét bình phẩm.

Biến yêu thành cưới – Lục Xu

11. Cái gọi là thất tình thực ra chính là thời kỳ qua đi của một cuộc tình mà cuộc tình mới chưa tới.

Hướng dẫn sử dụng đàn ông – Lam Bạch Sắc

12. Cuộc sống vốn là do từng chuỗi từng chuỗi tiếc nuối tạo thành, quen rồi thì tự khắc sẽ không tính toán nữa.

Biến yêu thành cưới – Lục Xu

13. Có những người mãi đến lúc chết vẫn không gặp được người mình yêu, do vậy suốt đời người ta chỉ chờ đợi trong sự mông lung. Nhưng chỉ cần gặp được người mình yêu, bạn sẽ hiểu, nguyên tắc, lòng tự tôn, sự kiêu ngạo… những thứ ấy đều trở nên vô dụng.

Em đồng ý gọi anh là chồng – Hân Hân Hướng Vinh

14. Có người đã từng nói, khi người ta bắt đầu nếm trải hồi ức thì chứng tỏ trái tim đã già đi.

7788 em yêu anh – Cầm Sắt Tì Bà

15. Đôi khi, tâm lỗi có thể gây tổn thương nhiều hơn những vết thương trực tiếp.

Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả

16. Người giỏi lập kế hoạch không phải là người theo phái ma gia truyền trên thế gian. Đó là người biết phân biệt điều gì cần và điều gì không cần cho mục tiêu, không phóng đại sự ác, không lạm dụng tình yêu và ghét bất kỳ cá nhân nào.

Phượng tù Hoàng – Thiên Y Hữu Phong

17. Rốt cuộc biết trước số phận khiến con người sợ hãi hơn, hay là tương lai không biết trước càng khiến con người lo lắng hơn?

Lạc chốn phù hoa – Bất Kinh Ngữ

18. Nếu phân tích từ góc độ tâm lý học, trong quá trình giao tiếp, con người phải đối mặt với ba nỗi sợ lớn là sợ sự xa lạ, sợ người có địa vị cao và sợ đám đông.

Mức độ sợ hãi mỗi người mỗi khác, tùy vào trải nghiệm của từng người, nhưng không thể tránh khỏi những sợ hãi đó. Khi xin việc, khi phỏng vấn vào cao học hoặc vào công chức, tất cả đều bao gồm ba nỗi sợ này, và chúng trở thành vấn đề lớn đối với nhiều người.

Chàng mù, em yêu anh – Mộc Phù Sinh

19. Tình yêu không nhất thiết phải mãnh liệt, tình yêu thường chậm rãi tích lũy dần trong từng giọt, từng giọt bình yên.

Cổ Đại Sinh Hoạt Ký Sự – Khúc Thủy Lâm Giang

20. Cuộc đời anh trước đây thẳng tắp, chỉ vì gặp gỡ em mà rẽ ngang.

Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

II. TOP những câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc

Đất nước Trung Quốc nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng đã trở thành đầu mối văn học yêu thích của nhiều người trên thế giới. Dưới đây là một số câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc mà chúng tôi đã tuyển chọn. Mời các bạn đọc!

1. “Đàn ông khi trong chăn thì nói những lời nhớ thương người phụ nữ bên cạnh, nhưng khi ra khỏi chăn thì ngay lập tức quên hết. Phụ nữ khi trong chăn thì quên đi người đàn ông bên cạnh, nhưng khi ra khỏi chăn thì lại nhớ thương người đàn ông ấy đến mức ghi lòng.” (Động phòng hoa chúc sát vách – Diệp Lạc Vô Tâm)

2. “Ốc sên vác trên mình chiếc vỏ nặng nề, lê từng bước, từng bước về phía trước. Dù gian khổ thế nào, nó cũng không muốn từ bỏ, bởi chiếc vỏ ấy đã gắn liền với cuộc sống của nó. Mỗi người chúng ta đều là một phần cuộc sống của một người nào đó, ở tận sâu trong trái tim, không thể tách rời.” (Ốc sên chạy – Điệp Chi Linh)

3. “Thượng đế rất thông minh, trong lần đầu tiên đối với con người, ông đã để họ cảm thấy đau đớn tột cùng trước sự tấn công của người đàn ông, bởi niềm vui sẽ trôi qua trong tích tắc, chỉ có niềm đau là khắc cốt ghi tâm.

Người con gái có thể quên người đàn ông đã mang đến cho cô niềm vui mạnh mẽ nhất, nhưng mãi mãi không thể quên người đã làm cho cô đau đớn trong lần đầu tiên.” (Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ​)

5. “Hình như con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” là câu cũ, thật ra đó chỉ là niềm tự hào của chúng ta, chúng ta nghe thấy những điều tốt đẹp nhất trong mình, và nhìn thấy những gì tốt đẹp nhất trong những người khác.

Em muốn một người đàn ông như thế, ai đó sâu sắc, biết lắng nghe, biết nhiều và biết thương.

Người ta hỏi em định nghĩa về người con gái tốt, em chỉ cười, chậm rãi kể về chính em

Chẳng cần ai khác nói em khác biệt, em biết mình như thế nào

6. “Tình yêu, trong hôn nhân, không cần những lời thề hứa, càng không cần những sự bi tráng của sinh ly tử biệt. Nó là chỉ một cuộc sống bình yên như nước.”

Hôn nhân không phải là sự thú vui nhất định, nhưng nó có thể đem lại sự hài lòng

7. “Tớ rất thích cậu. Cực kỳ thích cậu. Sẽ có một ngày, tớ sẽ theo đuổi được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo đuổi được cậu. Tớ không hỏi, chịu đựng một vài tháng nữa, một năm nữa, mười… Ta sẽ thích nhau suốt đời không?

Cuộc sống như một căn phòng, thật nhỏ bé khi không có cậu trong đó.

Em từng đứng trên con đường xa lạ, trong một đất nước xa lạ, những người với màu da khác lạ lướt qua trước mắt, nhưng ngay cả con mắt đó cũng không nhìn thấy một hình bóng giống cậu. Và giờ cuối cùng em có thể nói, em rất nhớ cậu…

Còn bảy năm nữa, tớ đã đếm bao nhiêu lần chín trăm chín mươi chín? không phải không nghĩ đến bỏ cuộc, chỉ là không có cách nào đếm đến một nghìn.

Anh ích kỉ một chút, nhớ mình hơn một chút. Chắc chắn em chỉ nhớ anh trong kiếp này. Nhưng anh kiến thức hơn, sẽ không bỏ em như thế, Gia Ngộ, anh khiến em nhớ anh trong kiếp này, và trong muôn đời.

III. Chùm stt ngôn tình thả thính tình yêu ngọt ngào nhất mọi thời đại

Mọi người thường nói: “Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt,” nhưng có lẽ hơn thế, chẳng ai không muốn nghe những lời nói ngọt ngào, có “cánh”, đặc biệt trong tình yêu. Vì vậy, nếu bạn sử dụng những câu nói hay, những câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình sau đây để thả thính, chắc chắn sẽ “câu” được “mồi”.

1. “Với anh, không thể nào không có em. Và với em, anh không phải là một vài mà là tất cả.”

Yêu một người không khó, làm điều đó cùng em có khó không?

2. “Hãy sống rực rỡ, sống ngọt ngào, sống an nhiên… ta sẽ được trở nên bình yên như cách ta đang sống…!”

Đừng để em bỏ lỡ thời khắc

Mà hãy mở lời yêu em

Em chỉ thích đàn ông trưởng thành, bởi vì họ sâu sắc, thông minh, biết nhiều và biết thương yêu

Giá anh làm nghề thầy bói

Để em đến và khám phá cùng anh

5. “Em hôm nay cực kỳ hâm, nhưng em đang không hoàn thiện. Anh có muốn giúp em hoàn chỉnh không?”

Em đang bị hâm như hôm nay, anh có muốn vào che chở?

6. Em rất thích anh. Cực kỳ thích. Sẽ có một ngày, em sẽ theo đuổi anh. Tuyệt đối sẽ theo đuổi anh. Em không hỏi, sẽ chịu đựng một vài tháng nữa, một năm nữa, tất cả những thứ mà cần làm là vì anh, em sẽ theo đuổi anh…

Em thích hiện tại, nghĩ tới tương lai chúng ta có thể cùng nhau trải qua

7. “Đau khổ thực sự không phải là nhìn thấy người mình yêu đi yêu người khác rồi hối hận về quá khứ. Đau khổ thực sự là mỉm cười quá đà cho người đó, uống cạn cốc rượu đắng mà vẫn khen ngon, từng ngày nhấm nháp vị chát mà vẫn khen bùi.”

Duyên kỳ ngộ – Trang Trang

8. “Dĩ thâm em nhớ anh… Dĩ thâm, anh có biết không? Em từng đứng trên con phố xa lạ ở một đất nước xa lạ, những người với màu da khác lạ lướt qua trước mắt, ngay một dáng người giống anh cũng không nhìn thấy. Bây giờ cuối cùng em đã có thể nói với anh, em rất nhớ anh…”

Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

9. “Mười tháng yêu nhau như đời đời kiếp kiếp. Hỏi ai bị rơi vào một cuộc tình như vậy, còn có thể yêu thêm bất cứ ai? Nếu anh ích kỷ một chút, nghĩ cho bản thân mình một chút, thì có lẽ em chỉ nhớ anh hết kiếp này. Nhưng anh không thế, Gia Ngộ, anh khiến em nhớ anh muôn đời muôn kiếp.”

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

10. “Tình yêu chưa từng được trải qua làm sao biết được nó thật ngọt ngào, chỉ khi trải qua mới biết được vị mặn chát của nó, nhưng khi đó không muốn dừng lại!”

Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm

11. “Em chỉ yêu anh, và không bao giờ từ bỏ được anh.”

Khi anh không cạnh em, không bàn tay anh nắm trong tay, em chỉ cảm thấy cô đơn

12. “Hào quang rực rỡ, anh cần đèn bàn trên bàn làm việc”

Anh cần anh và em cố giữ đèn bàn đó bên anh

13. “Anh có biết rằng em yêu anh đến mức nào không? Anh có biết rằng em lo lắng về anh đến mức nào không? Em không cần anh biết, bởi những điều đó chỉ cần em tự chịu đựng, chỉ cần trong trái tim em có hình ảnh anh, chỉ cần hình ảnh đó, còn lại em sẽ gánh vác.”

Say – Hồt Nhiên Chi Gian

14. “Có những giấc mơ như tuyết rơi bay nhè nhẹ

Related Posts