[Danh sách] Những câu nói tuyệt vời về mẹ chồng nàng dâu

Những câu nói tuyệt vời về mẹ chồng nàng dâu luôn mang tính gần gũi. Vì đây là một vấn đề phổ biến từ thuở xa xưa, mâu thuẫn luôn xảy ra trong gia đình của hai người phụ nữ và chúng thường đặt người chồng/con trai vào tình huống khó xử.

Mẹ chồng muốn con trai yêu mình nhiều hơn, trong khi con dâu muốn chồng chăm sóc và quan tâm đến mình. Do đó, mâu thuẫn ngày càng trở nên nghiêm trọng trong gia đình.

Đây cũng là một vấn đề mà nhiều người quan tâm, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những câu nói tuyệt vời về mẹ chồng nàng dâu trong những hoàn cảnh bá đạo như sau.

I. Những câu nói tuyệt vời về mẹ chồng nàng dâu từ góc nhìn của người mẹ

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu luôn nhạy cảm. Người xưa thường nói “khác máu thì tanh lòng”. Những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu sẽ giúp bạn hiểu điều đó.

1. Phụ nữ khi lấy chồng, việc quan trọng nhất là chăm sóc chồng và sinh con. Cả hai việc đó chưa hoàn thành thì mọi mối quan hệ khác ít quan trọng.

2. Tôi đã nuôi con lớn như thế nào, chưa bao giờ nghĩ sẽ mắng nó hay đánh nó. Nhưng con dâu suốt ngày chỉ biết mắng mỏ và hành hạ con trai tôi, bảo nó đi mua này, mua kia hoặc dọn dẹp nhà, nấu cơm. Thật là con dâu muốn qua mặt mẹ.

3. Nếu không có con dâu này, sẽ có con dâu khác thôi.

Những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu, bài học kinh nghiệm

4. Tôi thật không may mắn khi có một con dâu như vậy trong gia đình.

5. Trước đây, tình cảm giữa mẹ và con tôi thật sự thắm thiết. Tôi nói điều gì, con cũng nghe. Nhưng từ khi cưới vợ, con lại cả ngày ở phòng riêng. Buổi tối, con lại dẫn vợ đi chơi, đi dạo. Buổi sáng lại đi làm. Dâu ơi, cô có thể để con trai tôi cùng tôi trò chuyện một chút được không? Cô thực sự là người đứng đầu.

6. Do không có lễ hội vào ngày Rằm nên mẹ bị ốm.

7. Đúng là phụ nữ làm việc nhiều nên thường mệt mỏi và hay gây sự với chồng. Hãy thôi làm việc đi, ở nhà thôi. Kiếm tiền là việc của đàn ông.

8. Vợ chỉ là một cô gái xa lạ, bạn sống ở đâu về đây. Nếu không lấy được cô này thì lấy cô khác.

9. Người đẹp thường lười biếng. Khi làm nàng dâu, không biết liệu cô ấy có chăm sóc gia đình được hay không?

10. Mẹ có nhiều kinh nghiệm hơn. Mẹ luôn quyết toàn những điều đúng và tốt.

Những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu, bài học kinh nghiệm

11. Không có bà mẹ chồng nào coi con dâu như con ruột cả. Dù con dâu có tốt đến cỡ nào, không bao giờ làm bà mẹ chồng vừa lòng.

12. Nhìn xem cả làng có mẹ chồng nào giống mẹ chồng tôi không. Con trai tôi lấy đâu mà trả được vợ. Ôi, cảm ơn tôi luôn muốn có một con dâu như chị.

13. Con gái tôi ở đây là khách, không cần làm gì. Còn chị là dâu, là con, vậy là công việc của chị.

14. Người đâu là người rơi vào nhà tôi có cuộc sống sung túc và thoải mái.

15. Mọi thứ trong nhà này đều là của tôi, chúng mày không có gì ở đây cả.

II. Những câu nói tuyệt vời về mẹ chồng nàng dâu từ lời kể của con dâu

Có vẻ mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu thường xuất phát từ chồng/con trai. Thường thì mẹ chồng thương con trai, bảo vệ con trai. Nhưng đôi khi cũng có những lời bào chữa quá đáng.

Do đó, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu ngày càng căng thẳng. Những câu nói tuyệt vời về mẹ chồng nàng dâu dưới đây là cách nàng dâu nhìn nhận về mối quan hệ nhạy cảm này.

1. Con không biết mẹ chồng có ý gì khi nói rằng: “Đàn ông ai cũng ngoại tình, con chỉ có cách là chấp nhận hoặc giả vờ không xảy ra”.

2. Con đã có con riêng trước khi gặp chồng và gia đình anh ấy không thích điều này. Mẹ chồng đã từ chối tham dự đám cưới của chúng tôi và nói: “Cô không bao giờ là thành viên trong gia đình này”.

3. Ngay khi chúng tôi đính hôn, mẹ chồng nói rằng từ giờ trở đi, tôi và bà sẽ là kẻ thù của nhau.

4. Con vừa về làm dâu, mẹ đã nói con mất dạy, con đã học từ đâu mà có những thứ như vậy?

5. Mẹ chồng tốt, con dâu sẽ không bao giờ tồi.

1. Phụ nữ đi lấy chồng việc quan trọng là chăm chồng, sinh con. Cả hai việc đấy còn chưa hoàn thành thì những mối quan hệ khác có quan trọng gì. 2. Con trai tôi, tôi vất vả nuôi lớn như nào, chẳng bao giờ nỡ lòng đánh nó một roi, chẳng bắt nó động tay động chân việc gì ấy vậy mà vợ nó suốt ngày mắng mỏ, hành hạ nó, bảo ghé chợ mua cái này cái kia, đôi khi là lau nhà, nấu cơm. Đúng là dâu muốn qua mặt mẹ rồi mà. 3. Mẹ không có con dâu này thì có con dâu khác.

6. Mẹ đừng nghĩ là mẹ nói gì cũng đúng.

7. Con không muốn mẹ so sánh con với người khác.

8. Con không muốn sống chung nữa, con muốn sống riêng.

9. Mẹ đừng so sánh con bây giờ với mẹ ngày xưa, thời con và mẹ khác xa nhau rồi.

10. Chuyện đã đến mức này, không phải lỗi của một người nào cả, mẹ nên suy nghĩ kỹ.

11. Chúng con đã trưởng thành, có gia đình, sẽ không nghe theo sắp xếp của mẹ được.

12. Con muốn tự nuôi dạy con mình, mẹ không nên chiều chuộng cháu.

13. Mẹ à, anh ấy là con trai mẹ nhưng cũng là chồng của con. Con có thể nhờ anh ấy làm vài việc được chứ không hẳn là sai. Với mẹ, anh ấy là đứa con bé bỏng nhưng với con, anh ấy là trụ cột gia đình.

14. Buổi tối, anh ấy đưa con đi chơi để chúng con có không gian riêng để tâm sự, không làm phiền mẹ. Mẹ hãy hiểu cho con.

15. Mẹ đã làm việc quá tốt rồi, con không có lời phàn nàn. Nhưng con nghĩ, nếu sắp xếp khoa học và hợp lý hơn thì vẫn không ảnh hưởng gì, đúng không mẹ.

III. TOP 55+ câu nói tuyệt vời về mẹ chồng nàng dâu để hiểu nhau hơn

Trong mọi mối quan hệ nếu có mâu thuẫn, chúng ta cần tìm cách giải quyết nó. Mặc dù khó khăn đến đâu, nhưng vẫn có thể khắc phục được. Những câu nói tuyệt vời về mẹ chồng nàng dâu dưới đây sẽ đóng vai trò quan trọng cho bạn.

Nếu quan hệ của bạn với mẹ chồng không tốt, những câu nói tuyệt vời này có thể giúp bạn cải thiện. Nếu không, chỉ đơn giản là để bạn hiểu hơn về cuộc sống hôn nhân.

Hãy cùng tham khảo những câu nói tuyệt vời về mẹ chồng nàng dâu dưới đây!

1. Hãy tưởng tượng bạn nuôi dưỡng một người con trai với nhiều tâm huyết, suốt nhiều năm đó, bạn chắc chắn muốn con dâu phải như này, như thế nào… Hãy tưởng tượng mình là mẹ chồng sau vài chục năm, trong tình huống này, bạn có hành động giống mẹ chồng của mình không?

2. Muốn hiểu rõ hơn về mẹ chồng, không có cách nào khác ngoài nhiều giao tiếp. Đó cũng là cách để bạn giúp mẹ chồng hiểu rõ hơn về bản thân bạn. Thông qua câu chuyện, cách suy nghĩ và quan điểm của bạn, hai mẹ con có thể hiểu nhau hơn.

3. Khi con dâu sinh con, bạn có thể không giúp đỡ việc chăm sóc con, bạn có thể nói rằng bạn “không có nghĩa vụ đó”. Nhưng hãy nhớ là khi bạn già yếu, cần sự chăm sóc – đừng nghĩ về con cháu, con dâu cũng không có nghĩa vụ với bạn.

4. Đừng bắt con dâu phải chăm sóc chồng mình như bạn chăm sóc con trai. Chồng của con là con người khác, con dâu chỉ xem chồng là người chồng của mình chứ không xem là…con trai của mẹ.

1. Phụ nữ đi lấy chồng việc quan trọng là chăm chồng, sinh con. Cả hai việc đấy còn chưa hoàn thành thì những mối quan hệ khác có quan trọng gì. 2. Con trai tôi, tôi vất vả nuôi lớn như nào, chẳng bao giờ nỡ lòng đánh nó một roi, chẳng bắt nó động tay động chân việc gì ấy vậy mà vợ nó suốt ngày mắng mỏ, hành hạ nó, bảo ghé chợ mua cái này cái kia, đôi khi là lau nhà, nấu cơm. Đúng là dâu muốn qua mặt mẹ rồi mà. 3. Mẹ không có con dâu này thì có con dâu khác.

5. Đừng kể mãi về con dâu nhà này xấu, con dâu nhà kia đẹp. Dù có đẹp hay tốt đến mức nào, con dâu đó chỉ là con dâu của người ta, chị muốn cũng không được. Hãy làm một bà mẹ chồng tốt trước đã.

6. Hãy coi mẹ chồng như mẹ của bạn, đây là nguyên tắc quan trọng để bạn được hạnh phúc lâu dài, vượt qua khó khăn trong những giai đoạn khó khăn, giúp chồng trở lại nếu có tranh cãi, mang lại những điều mà bạn chưa từng nghĩ đến. Chỉ cần bạn đối xử tốt với mẹ chồng, chồng của bạn để mẹ lo hết!

7. Đôi khi có những hiểu lầm không phải muốn ý, nó là lý do mẹ chồng và nàng dâu cần nhiều cuộc trò chuyện hơn.

8. Khi mẹ dạy bạn cách nấu một món ăn, chỉ cho bạn cách làm một món đồ trong nhà… hãy bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm kích. Người mẹ chồng dù khó tính đến mấy cũng sẽ thấy hãnh diện khi được con dâu tôn trọng như vậy.

9. Dẫu biết rằng đôi khi mẹ chồng vui tính và không kiềm chế cảm xúc, gây tổn thương cho con dâu bằng những lời nói vô tâm. Tuy nhiên, những câu nói này đã khiến con dâu bị tổn thương.

Câu nói “Nếu không có con dâu này thì có con dâu khác”, hoặc câu tương tự “Nếu con không phục vụ chồng thì sẽ có người khác phục vụ chồng thay con”… đã khiến nhiều phụ nữ làm dâu tức giận.

Câu nói coi thường sự xuất hiện của con dâu trong gia đình đã làm cho tất cả các con dâu trên thế giới cảm thấy xúc phạm và tổn thương.

10. Bao nhiêu năm sống trong gia đình bố mẹ, được nuông chiều và yêu thương. Khi đi lấy chồng, công việc phụng dưỡng gia đình đã khiến cho số phận con dâu trở nên bất công và khó khăn.

“Vợ chỉ là một cô gái xa lạ, từ đóng ở đâu về đây, nếu không lấy cô này thì lấy cô khác”, nghe những câu như này, không có con dâu nào không bị tổn thương.

IV. Bộ sưu tập thơ về mẹ chồng nàng dâu đặc sắc nhất

Trong gia đình, bất kỳ mâu thuẫn nào cũng có thể giải quyết nếu chúng ta ngồi lại trò chuyện, lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Điều quan trọng nhất trong một gia đình là sự hòa hợp, hạnh phúc, và sống vui vẻ.

Đối với mẹ chồng và nàng dâu cũng vậy, hãy sống hòa hợp, yêu thương nhau. Mặc dù không có một dòng máu chung, nhưng cả hai đều yêu thương một người theo cách khác nhau.

Mẹ chồng – Nàng Dâu

(Tác giả: Mai Xuân)

Mẹ chồng không sinh ra ta

Nhưng cũng như đàn bà giống nhau

Mẹ chồng cũng từng làm dâu

Dậy sớm dẹp khuya chẳng chờ ngài

Mẹ giờ tuổi đã cao ngạnh

Sớm tối vẫn quét nhà quét sân

Thương con sống tảo tần cường

Chẳng nghĩ đến mình muốn không đau

Sức khỏe dần yếu đi

Tiêu tan… cả lời đã quên rằng

Mẹ ơi xin đừng phiền muộn

Xin mẹ đến chùa thăm thờ hơn

Áo, cơm con đã lo rồi

Mẹ hãy thăm Phật như làm việc cho người, cho ta

Mai sau thì con cũng già

Con cũng xin cháu thương bà, thương ông

Rồi con cũng làm mẹ chồng

Cũng mong nàng dâu hiểu lòng con

Tuổi tác…rồi cũng mệt mỏi

Chẳng nghĩ rằng lại còn tiền này nữa

Con yêu nhiều, Mẹ ơi đã hiểu

Bạn không đu được nhưng ơn cho bạn

Con rất yêu Mẹ…Mẹ ơi!

Mẹ chồng quyến rũ, suốt đời mơ ước…

Mẹ chồng tôi

(Tác giả: Thoa Nguyễn)

Mẹ ơi, thật nhiều vất vả

Quanh năm rảo bước bỗng nhiên mất vui

Nhà trống miếng ăn đủ điều

Nhìn mẹ lo Âu thiên điều của con

Cha dường như bệnh tật non

Mẹ độc cả hữu sẵn lòng theo ý

Vì gia đình, sống êm ấm

Luôn tay sớm tối, ngày lành mới thôi!

Vì con, vì cháu cuộc đời

Mà con dâu trách móc càu nhàu con

Gánh việc cùng mẹ chẳng hay

Mẹ nói từ sáng, tối mới thôi!

Vì con, vì cháu ngồi đầu

Tấm lòng con mẹ cảm xúc như trời!

Mẹ chừng cũng chẳng trách phận

Luôn từ sáng mải lo hết tuổi xanh

Mẹ yêu thương không nổi nói

Biếu mẹ tính đếm từng hào, mẹ lại cho cháu!

Mẹ qua tuổi cảm tạ bao nhiêu

Mai sau này thì lẽ nào mà đền!

Con lo cháu chẳng biết mệt

Con tin mẹ, con có tấm lòng cao cả

Vẫn ưng lòng đối tốt với vợ con

Đó là ước muốn mãi của con

Để nhà mình luôn yên bình và hạnh phúc!

Mẹ chồng nàng dâu

(Tác giả: Thầy giáo Hải)

Nhà có hai người đàn bà

Lớn tuổi là mẹ, trẻ là nàng dâu

Bình yên, vui vẻ lúc đầu

Sống chung hạnh phúc mãi đến cuối đời

Một phần nhỏ vì tiền bạc

Nàng dâu cũng không “hiền” như sau

Mẹ chồng không trách, không cau mày

Luôn tức tốc từ sáng chớ tối!

Vì con trai mẹ đều mến thương

Tay khéo nhất từ sáng tới chiều

Tình yêu này không tìm đâu,

Lại vì con, vì cháu mai sau

Không mấp mé trách nhiệm lao đao

“Con ơi, đừng buồn chuyện trò”

Dật vậy, con nói êm dịu

Bạn thân con, đừng ơn hơn con quá!

Lí do phần bé là việc

Con dâu hằng miệng làu bàu, kêu ca

Gánh việc làm nặng mẹ già,

Xủi hờn quẩn lo mệt đến xương.

“Chành như seo” hơn hơn chàng,

Đâu có làm mà chỉ trách chàng chạy!

Mẹ chồng vui tính, thảnh thơi

Đồng quy, quyền phụ, chưa nói lời sai!

Bên trên là những câu nói tuyệt vời về mẹ chồng nàng dâu cũng như những lời khuyên và bài học cảnh tỉnh cho các phụ nữ phải biết giữ gìn hạnh phúc gia đình. Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn những phút giây giải trí ý nghĩa!

Giải Trí, Câu Nói Hay – Tags: mẹ chồng nàng dâu

  • Bộ Sưu Tập Hình Nền Hot Girl Hàn Quốc Dễ Thương Đầy Quyến Rũ

  • Top Những Hình Ảnh Chibi Nữ Đẹp Dễ Thương Siêu Cute

  • TOP 10 hình nền phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất thế giới Full 4k

  • Ngỡ Ngàng Hình Ảnh Hoa Tulip Đẹp Cho Hình Nền Máy Tính, Điện Thoại

  • 101 Hình Ảnh Những Con Rồng Đẹp Nhất Thế Giới

  • Tuyển Tập Những Hình Ảnh Hoa Lan Đẹp Nhất Hiện Nay

  • Top Những Mẫu Ảnh Bìa Buồn Cho Facebook Đầy Ấn Tượng

Related Posts