[++] Câu nói hay về duyên phận, duyên số đáng suy ngẫm

Câu nói hay về duyên phận, duyên số trong tình yêu, cuộc sống dưới đây xứng đáng để ta suy ngẫm. Có một câu ngạn ngữ rằng: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng.” Vì thế, mọi sự đến và đi trong cuộc đời đều là duyên phận, không cần phải cố gắng ép buộc!

Một người tin vào duyên phận, khi có duyên đến, họ sẽ tự nhiên đón nhận, còn khi duyên đi, họ sẽ không cố gắng níu giữ. Họ tìm thấy sự bình an và thản nhiên trong tình trạng “thuận theo tự nhiên”. Vì họ hiểu rõ, mọi sự đến đều là do duyên mà đến, và mọi sự đi cũng là do duyên mà đi, đó cũng chính là ý nghĩa của mọi sự được gọi là duyên phận.

I. Câu nói hay về duyên phận ý nghĩa nhất

Trong cuộc sống, người ta có duyên sẽ gặp nhau, không có duyên thì chia xa. Những câu nói hay về duyên phận giữa người và người giúp ta hiểu nhau hơn và có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc và sống tùy duyên. Hãy cùng chia sẻ những câu nói hay về duyên phận ý nghĩa nhất sau đây để cảm nhận sâu sắc hơn về duyên phận trong tình yêu, cuộc sống.

1. “Tu trăm năm mới đi cùng thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối”, gặp gỡ nhau trong biển người mênh mông, nhất định là duyên phận. Cuộc sống thay đổi không ngừng, mọi thứ thay đổi trong cuộc sống, khi người và vật kết thúc, đều làm ta đau lòng.

2. Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là do duyên phận, không có đúng sai.

3. Mỗi buổi sáng trong cuộc đời đều cần cố gắng, không nên trì hoãn.

4. Duyên là giới hạn tuyệt đối. Nhưng nếu bạn tưởng rằng bạn là người “có duyên” thì chắc chắn là bạn không có duyên.

5. Anh và em có duyên nhưng không có phận, có phải vì thế mà chúng ta không thể bên nhau, từng là của nhau nhưng không thể mãi mãi…

6. Người ta thường nói bất kỳ một mối quan hệ nào tồn tại thì chắc chắn là duyên, nhưng ở bên nhau được hay không thì phụ thuộc vào phận.

7. Có những cuộc gặp gỡ chỉ là duyên, có những lúc chạm mặt lướt qua đời nhau cũng là phận. Duyên phận là điều ông trời đã sắp đặt, và em tin rằng chúng ta gặp nhau cũng là “định mệnh”…

8. Anh có nhớ khi em nhận lời yêu anh, em đã nói: “Tất cả đều do duyên số” không? Vì vậy, em tin chúng ta chỉ có duyên mà không có phận.

9. Hóa ra, duyên phận với một người chỉ có thể ngắn ngủi như vậy. Hóa ra, khi buông tay bạn tình, tình yêu mãi xa xôi như vậy.

10. Đôi khi tôi tức giận và than trách duyên phận, nhưng sau đó nhận ra rằng chính mình đã làm người chọn để giết chết tình yêu. Thực tế, tôi vẫn mong cô ấy hạnh phúc, và tôi cũng chỉ mong cô ấy hạnh phúc mãi mà thôi, nhưng người làm điều đó không thể là tôi nữa…

11. Có những người được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù họ có ở đâu đi chăng nữa, dù họ đi đâu đi chăng nữa, một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau.

12. Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu không thành, chúng ta thường đổ lỗi cho duyên phận…

13. Tôi sợ một cuộc tình lâu dài nhưng không có duyên phận. Cuộc tình đó sẽ lấy đi tuổi thanh xuân của một người con gái, để sau đó cô ấy bối rỡ không biết bước tiếp trong những năm tháng ít ỏi còn lại của tuổi trẻ…!?

14. Suy ngẫm về duyên phận trong những stt ý nghĩa nhất

15. Trong cuộc đời này, định mệnh có thể làm cho một người yêu một người cả đời… nhưng không thể sống cùng nhau.”

16. Thì ra duyên phận đã sớm an bài trong khoảnh khắc họ gặp nhau.

17. Giống như họ đã nói: Không sớm một bước, cũng không muộn một bước, vừa vặn trong ngàn vạn người, bạn sẽ gặp, người thuộc về bạn, là anh ấy.

18. Duyên phận chia thành hai loại, khi thời cơ đến, đó là hữu duyên, hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên.

19. Tình yêu là một chuyện rất phiền lụy, đặc biệt đối với người suy nghĩ như chúng ta. Trong lúc chẳng quan tâm tưởng trạng tư, mọi chuyện xảy ra theo tự nhiên. Nhưng khi gặp được cơ duyên, gặp đúng đối tượng, ta lại rối bời cả đời. Và nếu không may, gặp phải kẻ bạc tình, càng dễ dàng buông bỏ. Nhưng dù sao, vẫn chỉ có một lần trong đời đấy là khi tình yêu chân thật trút đi hết, không cách nào yêu người khác nữa.

20. Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, đó là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài…

II. Câu nói hay về duyên phận, duyên số để biết cách sống Tùy Duyên

Có câu ngạn ngữ rằng: “Mệnh lý hữu thì chung tu hữu, mệnh lý vô thì mạc cưỡng cầu.” Ý nghĩa của câu này là khi mọi thứ đã được định sẵn, chúng sẽ đến đúng thời điểm. Còn nếu một thứ gì đó không được xác định trước, thì không ai có thể thay đổi nó. Hãy cùng xem những câu nói hay về duyên phận, duyên số dưới đây để hiểu thêm và cảm nhận nhiều điều ý nghĩa hơn.

  • Xem thêm: [901] Stt duyên phận trong tình yêu, cuộc sống đáng suy ngẫm

1. Chuyện tình cảm không dễ nói vì lòng người luôn thiếu ổn định, muốn hạnh phúc thì trước hết phải làm cho bản thân minh bạch và nhiệt tình, vì việc có hay không cuối cùng phụ thuộc vào cuộc sống, duyên phận và con người.

3. Trong cuộc đời này, không có ai bước vào cuộc đời của bạn mà không có duyên.

4. Chúng ta có duyên nên mới gặp nhau trong kiếp này. Chẳng biết kiếp sau sẽ ra sao, nên em rất trân trọng hiện tại và cố gắng hết mức có thể. Nhưng tiếc là anh đã bỏ lỡ và mọi cố gắng của em trở thành hư vô.

5. Gặp nhau là duyên phận, nhưng ở lại và yêu thương nhau là lựa chọn của từng người. Hãy trân trọng, quan tâm và chia sẻ yêu thương với đối tác để giữ tình yêu và giữ được mình ở bên nhau.

6. Nhìn người, nhìn đời rồi lại nhìn ta. Đời người khoảng một kiếp, rong ruổi trong nghìn năm tồn tại non nước, số phận quyết định, hay mọi sự đã được sắp đặt dù có chuyện gì đi nữa, ta vẫn không thể trách đời cho duyên phận.

7. Chúng ta cùng tồn tại dưới không khí chung, sống trên mảnh đất Việt Nam, có lúc ở cùng một tỉnh, chung một thành phố,… khoảng cách rất gần nhưng lòng người lại rất xa. Duyên phận của hai người đã kết thúc, dù rất gần nhau nhưng có lẽ cả đời chúng ta cũng sẽ không gặp lại nhau.

8. Thành phố nhỏ thế mà tìm hoài mà không thấy, khi hai bàn tay đã buông ra nhau, hãy tìm một bàn tay khác có thể nắm chặt, đừng kéo dài mãi một mối quan hệ bỗng dưng tách rời nhau, và một khi đã mất thì đừng cố gắng tìm lại nữa…

9. Trái đất tròn, lòng người lại rộng lớn… Liệu có kiên trì đi qua vòng tròn đó để gặp nhau?

10. Duyên còn đó nhưng phận còn đâu. Muốn quên nhưng không thể. Vẫn mãi là một phần kỉ niệm… Một kỉ niệm mang đầy đau thương.

11. Tất cả đều như do số phận, sự tình cờ ấy cũng không thể thiếu, nhưng sau khi qua đi, mọi thứ sẽ trở nên bình thường và đâu đó trên hành trình, ta vẫn sẽ gặp nhau như định mệnh, nên hãy yêu chính bản thân để được hạnh phúc.

III. Chọn lọc những câu stt về duyên phận sâu sắc

Đức Phật đã từng nói rằng, nếu không có nợ nhau thì làm sao gặp nhau và trở thành vợ chồng, con cái hay bạn bè, tất cả đều là duyên. Duyên phận do trời định, nhưng hạnh phúc lại do chính con người quyết định. Dưới đây là những câu stt ngắn về duyên phận, duyên nợ trong cuộc sống, xứng đáng để ta cân nhắc và suy ngẫm.

1. Thì ra duyên phận đã sớm an bài trong khoảnh khắc họ gặp nhau. Giống như họ đã nói: Không sớm một bước cũng không muộn một bước, vừa vặn trong ngàn vạn người, bạn sẽ gặp, người thuộc về bạn.

3. Con người ta gặp nhau nhờ DUYÊN, yêu nhau bởi NỢ, và chia ly do PHẬN.

4. Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, đó là hạnh phúc của cả cuộc đời. Ngược lại, được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một niềm cảm thấy trống rỗng.

5. Có những thứ gọi là duyên phận, nhưng thực tế nó chỉ là một món nợ phải trả lại người khác.

6. Duyên phận đã được quyết định từ trước, chỉ cần nhìn vừa ý, có cảm giác đúng, những thứ khác không còn quan trọng.

7. Những người mà ta gặp không phải là vô duyên, họ xuất hiện trong cuộc đời ta với một lí do.

8. Nhân sinh có hợp có tan, đã gặp nhau chính là duyên phận, không có đúng sai, tốt hay xấu.

9. Gặp gỡ là một cái duyên, đi qua đời nhau cũng là một sự sắp đặt định mệnh, một món quà của cuộc sống. Đôi khi chỉ cần suy nghĩ lại, ta cũng có lý do để mỉm cười.

10. Mọi thứ trên thế giới đều do sắp xếp của duyên, có duyên thì ở lại, hết duyên phải chia xa…

11. Duyên phận giống như một quyển sách, nếu đọc qua cẩu thả sẽ bỏ qua, nhưng nếu đọc kỹ sẽ làm ta rơi lệ.

12. Duyên phận rất kỳ diệu, chỉ cần nhìn vừa ý, cảm giác đúng rồi thì những thứ khác không quan trọng nữa.

13. Duyên phận không thể ép buộc, nếu đã bỏ lỡ một cái này, có thể sẽ có cơ hội khác đến là “chân mệnh thiên tử”, chân chính của cuộc sống của mình!

14. Hoa nở là duyên, hoa tàn là nghiệt, người đến là phúc, người đi là phận. Không nên ép buộc, không nên từ bỏ, không nên mong muốn, không nên tự khổ.

15. Duyên phận ở trời, tình cảm ở tim.

16. Duyên phận đời người tất cả là do những sinh linh đã kết duyên để cho gặp gỡ nhau.

17. Nếu giữa hai người còn duyên, còn bị ràng buộc bởi sợi dây duyên phận định mệnh, thì dù có cách nahu một bán cầu Trái Đất thì cuối cùng ta sẽ gặp lại nhau ở đích đến của tình yêu.

18. Hiểu rõ cuộc đời người, sự tình cờ trong cuộc sống dễ dàng lựa chọn. Một người có thể gặp nhau là do duyên phận, nhưng để sống bên cạnh nhau phụ thuộc vào sự dung hòa.

19. Cuộc đời là những lời chào, gặp mặt và tạm biệt, cho đến khi ta có duyên để gặp lại nhau. Đó là duyên phận.

20. Quen biết một người là do duyên phận, hiểu được một người là do kiên trì. Chinh phục một người dựa vào trí tuệ, có thể sống bên nhau lâu dài hay không phụ thuộc vào sự bao dung.

21. Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu không thành, chúng ta thường đổ lỗi cho duyên phận.

22. Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đôi diện bất tương phùng.

23. Trên đời này, nếu có thứ không thể cưỡng cầu thì chính là duyên phận, hãy để những điều qua đi và đối diện với cuộc sống, quý trọng tất cả những gì bạn đang có ở hiện tại, để sống tự nhiên, thản nhiên.

24. Tới là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Vì vậy, bạn hãy tự nhiên và thản nhiên, không nên cố gắng thay đổi duyên phận.

25. Tình cờ gặp gỡ, nếu duyên tốt thì là lãng mạn, còn duyên không tốt chính là ác mộng.

IV. Câu stt hay về duyên số, duyên nợ trong cuộc đời

Duyên số, duyên nợ trong cuộc đời đều là những điều không thể dự đoán trước, không thể biết trước. Mọi người thường nói: “Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ, vô duyên đôi diện bất tương phùng.” Khi có duyên, có nợ với nhau, dù cách xa hàng ngàn cây số cũng có thể có cơ hội gặp lại và luôn nhớ về nhau.

1. Thì ra duyên phận đã sớm an bài trong khoảnh khắc họ gặp nhau. Giống như họ đã nói: Không sớm một bước cũng không muộn một bước, vừa vặn trong ngàn vạn người, bạn sẽ gặp, người thuộc về bạn.

3. Con người gặp nhau là do DUYÊN, sống và yêu nhau là do NỢ. Và chia ly là do PHẬN.

4. Chúng ta có duyên nên mới gặp nhau trong kiếp này. Chẳng biết kiếp sau sẽ ra sao, nên em rất trân trọng hiện tại và cố gắng hết mức có thể. Nhưng tiếc là anh đã bỏ lỡ và mọi cố gắng của em trở thành hư vô.

5. Gặp nhau là duyên phận, nhưng ở lại và yêu thương nhau là lựa chọn của từng người. Hãy trân trọng, quan tâm và chia sẻ yêu thương với đối tác để giữ tình yêu và giữ được mình ở bên nhau.

6. Nhìn người, nhìn đời rồi lại nhìn ta. Đời người quãng đời chỉ là nhờ vào duyên phận, không có đúng và sai, tốt và xấu.

7. Chúng ta cùng chia sẻ không khí trên trái đất, sống trên đất nước Việt Nam, có những lúc ở cùng một tỉnh, chung một thành phố,…nhưng khoảng cách rất gần nhưng lòng người lại rất xa… Duyên phận của chúng ta đã kết thúc, rất gần nhau nhưng có thể cả đời chúng ta cũng sẽ không gặp lại nhau nữa.

8. Thành phố bé thế mà tìm mãi không thấy, khi hai bàn tay đã buông rời nhau, hãy tìm một người khác có thể nắm chặt tay mình, không cần phải tìm kiếm trong đại dương người, và một khi đã mất rồi cũng không nên tìm lại nữa…

9. Trái đất là hình tròn, lòng người lại rộng lớn… Liệu chúng ta có đủ kiên nhẫn đi qua vòng tròn đó để gặp nhau?

10. Duyên vẫn còn nhưng phận đã mất. Muốn quên nhưng không thể. Vẫn mãi là một phần trong kỷ niệm… Một kỷ niệm đầy đau thương.

11. Tất cả đều như do số phận, sự tình cờ ấy cũng không thể thiếu, nhưng sau khi qua đi, mọi thứ sẽ trở nên bình thường và đâu đó trên hành trình, ta vẫn sẽ gặp nhau như định mệnh, hãy yêu chính bản thân để được hạnh phúc.

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi hãy buông bỏ để nó qua đi, hãy đối diện với cuộc sống, quý trọng tất cả những gì bạn có ở hiện tại, để sống tự nhiên, thản nhiên. Đừng cố gắng ép buộc duyên phận, hãy để tự nhiên nó đến và rời đi. Đó cũng chính là thông điệp mà những câu nói hay về duyên phận trong tình yêu, cuộc sống muốn truyền tải.

Related Posts