Thành ngữ đắt giá về sự tan vỡ trong tình yêu đầm đìa nước mắt

Câu nói hay về sự tan vỡ trong tình yêu – đó là những câu nói chứa đựng sự đau buồn và nước mắt của cả nam và nữ. Tình yêu là một bản tình ca đầy màu sắc và cung bậc cảm xúc. Trong đó có những khoảnh khắc thăng hoa, hạnh phúc khi ở bên nhau, nhưng cũng có những đắng cay đau khổ khi xa cách và tan vỡ.

Người ta thường nói “Tình yêu chỉ đẹp khi còn dang dở”. Khi một mối tình không thành viên, mỗi người tìm cách quên đi theo cách riêng của họ: có người ôm lấy nỗi đau và gặm nhấm từng ngày, có người chọn im lặng để ăn mòn nỗi đau, có người tìm kiếm hạnh phúc mới để thay thế những quá khứ đau buồn, và có người giải tỏa bằng nước mắt.

Câu nói hay về sự tan vỡ trong tình yêu ngập tràn nước mắt

Câu nói hay về sự tan vỡ trong tình yêu này dành cho cả nam và nữ, tràn đầy nước mắt. Những dòng trạng thái buồn thực sự buồn, những dòng trạng thái viết bằng nước mắt của cặp đôi. Tình yêu cũng trở nên lấp lánh và ngọt ngào khi cặp đôi bước cùng nhau. Nhưng khi tình yêu tan vỡ, đôi bên đau khổ và không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Những dòng trạng thái dưới đây được viết trong tâm trạng buồn đau nhất. Hãy cùng chia sẻ với bạn của bạn!

1. Cảm giác có tất cả và rồi mất tất cả trong tình yêu là cảm giác làm con người khó chịu nhất.

2. Cái lạnh không phải là cái gió vào mùa đông, mà là sự vô tâm từ người mà bạn từng coi là tất cả.

3. Tại sao khi gặp khó khăn trong tình yêu, người ta thường nghĩ đến việc “chia tay” mà không phải là “vượt qua”?

4. Đừng ngốc như thế nữa. Không phải ai hứa rồi cũng sẽ thực hiện điều đó.

5. Nếu cả hai phải khóc và đau khổ khi chia tay, thì việc chia tay làm gì?

6. Khi em đến, anh cười. Nhưng bỗng dưng em cảm thấy cô đơn. Trong đám đông đông đúc, mọi người cứ vội vàng đi qua… Nửa đời anh để lại ở đâu?

7. Em cảm thấy mệt mỏi khi nói mà không ai lắng nghe, em buồn mà không ai hiểu, em cô đơn mà không có ai ở bên. Đây là một trong những thông điệp buồn về tình yêu được ưa thích nhất.

8. Đôi khi, sự tan vỡ trong tình yêu cũng có lợi. Nó kết thúc một cuộc hành trình đầy buồn phiền và nước mắt. Tạo ra hai con đường mới với những niềm hạnh phúc mới.

9. Bây giờ, em không còn là cô gái sẵn sàng hi sinh tất cả cho anh nữa. Bây giờ, em chỉ là một cô gái yếu đuối nhưng không còn coi anh là tất cả.

10. Sau những sự tan vỡ trong quá khứ, em muốn dồn toàn bộ tình cảm của mình để yêu anh một lần nữa. Thay vì phân chia tình yêu thành những mảnh nhỏ.

11. Đôi khi, trong cuộc sống, bạn muốn im lặng giữa dòng người qua lại … Bỗng dưng bạn muốn đứng yên trong khi lòng lại muốn tiến lên … Đôi khi bạn nghe một bài hát mà cứ ngỡ nó hát về chính bạn … Vì sao mọi thứ trở nên kéo dài? Vì sao mọi thứ trở nên đau đớn? Có lúc bạn muốn cảm nhận một tâm trạng yên bình để trái tim nhẹ nhàng hơn khi nghĩ về ai đó.

12. Càng ồn ào, người ta càng cô đơn. Trong đám đông đông đúc, bạn càng cô đơn. Bởi vì có những linh hồn không ai hiểu được. Những câu trạng thái buồn về tình yêu của bạn không thể bỏ qua lúc này.

13. Hạnh phúc là thứ phải trả giá

Và chia tay là phí phải trả

Dễ có một người yêu

Nhưng khó có được hạnh phúc

14. Buông tay người mà bạn yêu và xem đó là tất cả thật sự khó, Nhưng ….

Hạnh phúc đã muốn bay, đôi tay làm sao có thể giữ

Càng nắm chặt thì càng đau, thôi đành mất nhau nỗi đau rồi cũng sẽ hết

15. Đau đớn thất vọng nhất sau khi chia tay là nhớ lại những gì đã hứa.

16. Tôi chưa bao giờ hối hận về tình yêu trong quá khứ, vì nó đã làm tôi mạnh mẽ hơn. Nhưng tôi tiếc vì thời gian đã trôi qua, vì có một người không xứng đáng.

17. Tình yêu kết thúc hay tiếp tục phụ thuộc vào bạn.

Nếu bạn vẫn yêu, tôi sẽ còn tiếp tục bước đi.

Nếu bạn đã quên, tôi cũng sẽ không mong có.

18. Hãy nhớ rằng … một ngày nào đó, người mà bạn từ bỏ sẽ là người bạn muốn tìm lại nhất, bạn sẽ hối hận rất nhiều vì đã không trân trọng những gì mà bạn đã trao tặng.

19. Đừng buồn vì người khác đã phản bội và vô tâm với tình yêu của bạn. Hãy sống tốt trong tương lai để họ hối hận vì không trân trọng những gì bạn đã đưa ra.

20. Cuộc sống đôi khi đòi hỏi chúng ta phải chấp nhận và buông tay… Bỏ nó không phải vì yếu đuối mà là để tìm thấy một cơ hội tốt hơn.

21. Mẹ từng nói:

Sau khi chia tay, đừng khóc. Hãy thay đổi để những người khác phải hối hận vì đã từ bỏ điều quý giá nhất của bạn.

22. Một cô gái có thể mạnh mẽ nhưng vẫn mong có một chàng trai bên cạnh.

23. Cách xa nhau, tôi vẫn ổn nhưng chỉ có điều cười của tôi mất đi sự sáng.

Câu nói hay về sự tan vỡ trong tình yêu bằng Tiếng Anh

Cuộc sống chứa đầy màu sắc và tràn đầy sự khác biệt trong cảm xúc. Chúng ta có niềm vui, hạnh phúc; chúng ta cũng có những thất vọng, nỗi đau, và sự tan vỡ. Hãy đọc và cảm nhận sâu sắc hơn về nó qua câu nói hay về sự tan vỡ trong tình yêu bằng Tiếng Anh dưới đây.

1. Even the best falls down sometimes! Ngay cả những điều tuyệt vời nhất cũng sẽ trở nên tồi tệ đôi khi!

2. Deep as first love, and wild with all regret. Sâu như tình yêu đầu tiên, và dữ dội với mọi nuối tiếc.

3. “I’m very emotional. When I went through my first breakup, I thought it was the end of the world, and I thought I was going to die if I didn’t have him in my life. It was good to cry it out and just scream, or call my friends in the middle of the night crying” – Selena Gomez. Tôi rất cảm xúc. Khi tôi trải qua một cuộc chia tay đầu tiên, tôi nghĩ rằng đó là tận thế, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chết nếu không có anh ấy trong cuộc sống của tôi. Rất tốt khi khóc thả hồn và chỉ khóc, hoặc gọi bạn bè vào giữa đêm và khóc.”

4. Love is when you shed a tear and still want him, It’s when he ignores you and you still love him, it’s when he loves another girl but you still smile and say I’m happy for you, when all you really do is cry. Tình yêu là khi bạn rơi nước mắt nhưng vẫn muốn anh ấy, là khi anh ấy phớt lờ bạn nhưng bạn vẫn yêu anh ấy, là khi anh ấy yêu một cô gái khác nhưng bạn vẫn mỉm cười và nói “Tôi vui cho bạn”, trong khi thực ra bạn chỉ khóc.

5. “In love, one plus one equals everything and two minus one equals zero” Trong tình yêu, một cộng một bằng tất cả và hai trừ một bằng không.

6. If we love someone who did not love her back, just be gentle with myself because I did not do anything wrong. All because love has not chosen a place to stay in the heart of that person alone. Nếu chúng ta yêu một người mà người đó không yêu lại chúng ta, hãy tử tế với bản thân vì chúng ta đã không làm sai điều gì cả. Mọi chuyện chỉ vì tình yêu không chọn một nơi để ở trong trái tim người đó mà thôi.

7. It feels like the whole world is crumbling around you, and not only can you not hold it together but you have this hysterical feeling of urgency and the overwhelming urge to curl into a ball and cry. Cảm giác như toàn bộ thế giới đang sụp đổ quanh bạn, và bạn không chỉ không thể giữ lại mà còn có cảm giác mãnh liệt về sự cấp bách và mong muốn vụn vỡ thành tròn và khóc.

8. How come we don’t always know when love begins, but we always know when it ends? Tại sao chúng ta không biết được tình yêu bắt đầu từ khi nào, nhưng chúng ta luôn biết khi tình yêu kết thúc?

9. No matter how hard you try to get over someone, you will still have some sort of feeling for them, remembering the ways things used to be, and how they are now. And you sometimes hope that the new person in their life was still you, and everything was how it used be, erasing all the bad things that happened. Time is supposed to make things better, but in love, it doesn’t. Although we have been apart for a while, and now have different loves in our life, I still can’t help wondering how your life is, and when I catch you glancing at me, I can’t help but wonder if your heart beats a little faster, as mine does when I see you. Dù bạn cố gắng đến đâu để quên một người, bạn vẫn sẽ có một số cảm giác với họ, nhớ về những cách mọi thứ từng tồn tại và như thế nào hiện tại. Bạn đôi khi hy vọng rằng người mới trong cuộc sống của họ vẫn là bạn, và mọi thứ như thế nào trước kia, xóa bỏ mọi điều xấu đã xảy ra. Thời gian được cho là làm mọi thứ tốt hơn, nhưng trong tình yêu, không phải vậy. Mặc dù chúng ta đã không còn bên nhau một thời gian, và giờ đây đã có tình yêu khác trong cuộc sống của chúng ta, tôi vẫn không thể không tự hỏi cuộc sống của anh như thế nào, và khi tôi chụm mắt nhìn thấy anh, tôi không thể không tự hỏi rằng tim anh có đập nhanh hơn một chút, giống như tim tôi khi tôi nhìn thấy anh.

10. He turned around and looked right at me and said nothing, not even hi. It was as if the months we had spent together, the times I spent loving him just weren’t important, as if they never happened. Anh quay lại và nhìn trực tiếp vào tôi và không nói gì cả, ngay cả lời chào cũng không. Cứ như thể những tháng chúng tôi đã qua, những ngày tôi đã dành để yêu anh đơn giản không quan trọng, như chúng chưa bao giờ xảy ra.

11. Relationships are like glass. Sometimes it’s better to leave them broken than try to hurt yourself putting it back together. Mối quan hệ giống như một miếng thủy tinh. Đôi khi tốt hơn để chúng tan vỡ hơn là cố gắng gắn nó lại và làm tổn thương bản thân.

12. Sometimes forgetting is the only way to free yourself from obsession. And sometimes, silence is the best answer for a dead love. Đôi khi quên là cách duy nhất để giải thoát khỏi ám ảnh. Và đôi khi, im lặng là câu trả lời tốt nhất cho một tình yêu chết.

13. When a woman decides to forget a man, it’s not because she doesn’t love him anymore, but because he has caused her too much pain. Khi một người phụ nữ quyết định quên một người đàn ông, không phải vì cô ấy không còn yêu anh ta nữa, mà là vì anh ta gây quá nhiều đau đớn cho cô ấy.

14. Relationships are like glass. Sometimes it’s better to leave them broken than try to hurt yourself putting it back together. Mối quan hệ giống như một mảnh thủy tinh. Đôi khi tốt hơn để chúng vỡ hơn là cố gắng gắn nó lại và làm tổn thương bản thân.

15. Lots of things can be fixed. Things can be fixed. But many times, relationships between people cannot be fixed, because they should not be fixed. You’re aboard a ship setting sail, and the other person has joined the inland circus, or is boarding a different ship, and you just can’t be with each other anymore. Because you shouldn’t be. Rất nhiều thứ có thể sửa chữa. Những vật có thể sửa chữa. Nhưng nhiều lần, mối quan hệ giữa con người không thể sửa chữa, vì chúng không nên sửa chữa. Bạn đang trên một chiếc tàu ra khơi, còn người kia đã tham gia rạp xiếc nội địa, hoặc đã lên một con tàu khác, và bạn chỉ đơn giản không thể ở bên nhau nữa. Bởi vì bạn không nên.

16. You will do anything for the one you love, except love them again. Bạn sẽ làm bất cứ điều gì cho người bạn yêu, ngoại trừ việc yêu họ lần nữa.

Câu trạng thái buồn thật buồn về sự tan vỡ trong tình yêu

Người ta thường nói “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở”. Khi một mối tình không trọn vẹn, mỗi người tự tìm cách quên đi theo cách riêng của họ: Người thì ôm chặt nỗi đau và gặm nhấm từng ngày, họ chọn im lặng để ăn mòn nỗi đau, người thì đi tìm nhanh một hạnh phúc mới để thay thế quá khứ đau buồn, và người lại giải tỏa qua những dòng nước mắt. Câu nói hay về sự tan vỡ trong tình yêu xuất hiện vì những người đó, đồng cảm với những mối tình dang dở đó và chia sẻ những đau thương, những tổn thương trong trái tim.

1. Từ giờ, tôi sẽ sống để quan tâm trước tiên đến chính tôi. Tôi sẽ tìm một người xứng đáng để yêu và yêu một người thật xứng đáng. Vì cuộc đời ngắn ngủi để đối xử quá khắt khe với bản thân mình. Đừng trách một người đàn ông chỉ biết làm những điều tàn nhẫn. Và không tự biến mình thành một người phụ nữ không biết trân trọng bản thân.

2. Nụ cười có thể tặng cho bất kỳ ai, nhưng NƯỚC MẮT chỉ dành cho những người mà ta không muốn mất.

3. Đôi khi chúng ta phải chấp nhận việc QUÊN đi một số người trong QUÁ KHỨ. Bởi vì một lý do đơn giản “họ không thuộc về TƯƠNG LAI của chúng ta”.

4. Cà phê đắng – bỏ đường thì ngọt. Tình đắng rồi – bỏ cuộc là xong!

5. Chắc anh thua người ấy.

6. Đôi khi chỉ cần một khoảng trống để một người để lại. Dù có cả thế giới, chúng vẫn không thể lấp đầy!

7. Rất ít người có thể cười nhiều lần với cùng một câu chuyện cười. Nhưng đa số mọi người lại khóc rất nhiều lần với cùng một nỗi đau!

8. Tại sao khi chúng ta tức giận, chúng ta luôn nghĩ đến hai từ… “chia tay”, mà không nghĩ đến hai từ… “vượt qua”? Cuối cùng, chúng ta vô thức làm tổn thương lẫn nhau, làm tổn thương nhau nhiều đến vậy?

9. Tôi cần: Một chút hờ hững để không quan tâm đến người không xứng đáng. Một chút lạnh lùng để có thể đi qua anh. Một chút tàn nhẫn để vượt qua quá khứ. Một chút lạc quan để tin rằng một lần nữa có thể tin vào tình yêu. Và… Một chút mạnh mẽ để không rơi nước mắt.

10. Tôi không trách ai đó vì đã làm cho tôi thất vọng. Mà chỉ trách bản thân tôi vì đã hy vọng quá nhiều từ họ!

11. Một cô gái có thể mạnh mẽ nhưng vẫn mong có một chàng trai bên cạnh.

12. Xa anh, tôi vẫn ổn nhưng chỉ có điều nụ cười của tôi không còn tươi sáng.

13. Trong tình yêu, cảm giác có và rồi mất là một trong những cảm giác khó chịu nhất.

14. Tôi tưởng rằng sau khi chia tay, tôi đã quên được anh. Nhưng ai ngờ tôi còn nhớ hơn xưa.

15. Tình yêu không có lỗi, lỗi ở hai người yêu nhau mà không biết vì nhau.

16. Có những lời chia tay không phải vì đã hết yêu mà vì không thể ở bên nhau được nữa.

17. Nếu buông tay, sẽ mất hết mọi thứ. Vậy, giữ chặt có giữ được gì không? Thuộc về nhau thì mất cũng sẽ tìm lại được. Còn không thuộc về nhau thì ngay bên cạnh cũng không cảm nhận được nhau.

18. Tôi cười không có nghĩa là tôi hạnh phúc. Tôi khóc không có nghĩa là tôi buồn. Tôi cười để che giấu nỗi đau và tôi khóc khi thực sự tôi cảm thấy hạnh phúc.

19. Nếu tình yêu giống như chiếc đồng hồ cát, thì trái tim được lấp đầy trong khi lý trí dần biến mất.

20. Khi anh đến, tôi cười vui và hạnh phúc. Khi anh đi, nỗi buồn nhen nhóm ở góc mắt.

21. Anh có biết không, tôi mệt lắm, tôi mỏi lắm, và tôi nhớ anh lắm. Tôi cô đơn mà không ai hiểu, tôi buồn mà không ai cùng chia sẻ.

22. Bạn càng cố gắng quên người mình yêu, càng giống như bạn cố gắng nhớ người mà bạn chưa bao giờ gặp.

23. Tôi không đủ cao cả để chúc anh hạnh phúc bên người khác. Nhưng tôi luôn mong anh vui vẻ trong cuộc sống này.

Mỗi khoảnh khắc trong hiện tại có những cặp đôi hạnh phúc, nhưng cũng không thiếu những mối tình tan vỡ và tuyệt vọng. Câu nói hay về sự tan vỡ trong tình yêu trên đây sẽ giúp bạn diễn đạt cảm xúc và những điều muốn nói khi bạn không biết dùng từ ngữ nào để diễn đạt. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn giảm bớt cảm xúc không vui!

Related Posts