Tìm hiểu về những câu nói ý nghĩa và sâu sắc về công việc

Các câu nói ý nghĩa về công việc có thể giúp chúng ta có động lực và cảm hứng để thực hiện công việc một cách xuất sắc. Dù chúng ta có cảm thấy mệt mỏi và áp lực từ công việc, đôi khi cảm thấy muốn bỏ cuộc, nhưng tìm đến những câu nói ý nghĩa về công việc dưới đây sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn và tránh những sai lầm, từ đó đạt được thành công cao hơn trong công việc. Hãy cùng tham khảo nhé!

Những câu nói ý nghĩa về công việc bằng tiếng Anh

Mỗi người trong chúng ta đều muốn có được một công việc tốt và thuận lợi. Đôi khi, chúng ta bắt đầu một ngày mới với cảm giác mệt mỏi, thiếu động lực để làm việc. Điều này là điều bình thường mà ai cũng đã từng trải qua, kể cả những người nổi tiếng và thành công nhất. Hãy lấy lại cảm hứng cho một ngày làm việc tuyệt vời của bạn bằng những câu nói ý nghĩa về công việc bằng tiếng Anh dưới đây nhé!

1. “Doing what you like is freedom. Liking what you do is happiness.” – Frank Tyger

2. “I find my greatest pleasure, and so my reward, in the work that precedes what the world calls success.” – Thomas Edison

3. “A man is relieved and gay when he has put his heart into his work and done his best; but what he has said or done otherwise shall give him no peace.” – Ralph Waldo Emerson

4. “Just as appetite comes from eating, so work brings inspiration, if inspiration is not discernible at the beginning.” – Igor Stravinsky

5. “The woman who can create her own job is the woman who will win fame and fortune.” – Amelia Earhart

6. “As a cure for worrying, work is better than whiskey.” – Ralph Waldo Emerson

7. “When you like your work every day is a holiday.” – Frank Tyger

8. “Can anything be sadder than work left unfinished? Yes, work never begun.” – Christina Rossetti

9. “The beginning is the most important part of the work.” – Plato

10. “Rule: It is the quality of time at work that counts and the quantity of time at home that matters.” – Brian Tracy

11. “Almost all stress, tension, anxiety, and frustration, both in life and in work, comes from doing one thing while you believe and value something completely different.” – Brian Tracy

12. “What I’ve noticed is that people who love what they do, regardless of what that might be, tend to live longer.” – Philip Glass

Những trạng thái ý nghĩa về công việc

Những trạng thái ý nghĩa về công việc sẽ giúp bạn chọn đúng trạng thái tốt nhất để phấn đấu trong công việc. Những trạng thái ngắn gọn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc sẽ giúp bạn tăng thêm niềm tin và sức mạnh để hoàn thành công việc và mục tiêu của mình theo cách tích cực.

1. “Mỗi nghề nghiệp đều nên trân quý.”

2. “Khi người khác nói xấu sau lưng mình, đừng lo vì vị trí họ vẫn mãi đứng sau ta mà thôi.”

3. “Mất 3 năm để học nói và phải mất cả đời để học im lặng.”

4. “Việc nhỏ thì học cách thích nghi, việc lớn thì hãy tôn trọng nguyên tắc. Có thể thỏa hiệp, nhưng không bao giờ được phá vỡ giới hạn của mình.”

5. “Đừng mông lung, đừng sợ tương lai. Mỗi bước bạn đi đều có niềm vui đợi ở phía trước. Còn trẻ, tất cả đều còn kịp, hãy dũng cảm nếm trải, con người là thế, phải va chạm phải vấp ngã, mới biết bản thân thực sự thích gì.”

6. “Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn, đừng uất ức ‘TẠI SAO LẠI LÀ TÔI’. Hãy mỉm cười ‘CỨ THỬ TÔI ĐI!'”

7. “Đừng quá khắt khe với chính mình. Sẽ có rất nhiều người sẵn sàng làm điều đó cho bạn. Hãy yêu lấy bản thân mình và tự hào về mọi thứ bạn làm. Thậm chí những sai lầm cũng có nghĩa là bạn đang cố gắng.”

8. “Càng nói ít, càng nghe được nhiều.”

9. “Không có hành động tử tế nào, dù nhỏ, lại bị xem là lãng phí.”

10. “Đừng nói nữa, hãy làm đi.”

11. “Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần bị vấp ngã.”

12. “Rất nhiều người không dám nói lên những gì họ muốn. Đó là lý do tại sao họ không có được những gì họ muốn.”

13. “Cứ ngủ thật ngon sau cơn giông dài, sáng mai tỉnh dậy sẽ thấy cầu vồng ngay thôi.”

14. “Kiên trì làm việc tốt sẽ mang lại nhiều thứ. Như mặt trời có thể làm tan băng, lòng tốt có thể làm bốc hơi sự hiểu lầm, hoài nghi và thù địch.”

15. “Bắt đầu từ hôm nay, hãy đối xử với những người bạn gặp như thể họ sẽ ra đi vào nửa đêm. Hãy cho họ tất cả sự quan tâm, lòng tốt, và sự thấu hiểu mà bạn có. Cuộc sống của bạn sẽ khác đi mãi mãi.”

16. “Hãy ngước nhìn lên cao để thấy mình còn thấp và hãy nhìn xuống thấp để thấy mình chưa cao.”

17. “Bạn có một món quà có một không hai dành cho thế giới này. Hãy thành thật với bản thân, đối tốt với bản thân, đọc và học về mọi thứ mà bạn quan tâm đến, và hãy tránh xa những người muốn kéo bạn xuống. Khi bạn đối tốt với bản thân và trân trọng mọi thứ xung quanh bạn, bạn sẽ tặng cho thế giới này một món quà tuyệt vời… đó chính là bạn!”

18. “Hãy ghi nhớ 3 điều: cố gắng, kiên định, tin tưởng

– Cố gắng cho một tương lai tốt hơn

– Kiên định với công việc

– Tin tưởng vào bản thân

Và thành công sẽ thuộc về bạn.

19. “Khi người khác hỏi những điều mà bạn không muốn trả lời, xin hãy cười và nói ‘Tại sao bạn lại muốn biết điều đó?'”

20. “Bất luận lúc nào khi bạn nghe điện thoại, hãy cười lên, vì đối phương sẽ cảm nhận được nụ cười của bạn!”

21. “Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.”

22. “Lưỡi không xương nhưng đủ sức mạnh để làm tan nát một trái tim… vì thế hãy cẩn thận với ngôn từ của bạn.”

23. “Đừng bao giờ cố giải thích vấn đề của bạn với bất cứ ai. Bởi vì những người tin tưởng bạn sẽ không cần điều đó, còn những người không thích bạn họ sẽ không tin lời bạn đâu.”

24. “Hai mươi mấy tuổi là lúc thoát nghèo, chứ không phải thoát ‘ế’. Nếu quá chìm đắm vào một đoạn tình cảm, luôn có một kết cục chẳng mấy tươi sáng. Hãy dành nhiều công sức và tinh thần hơn cho học tập và công việc, khiến bản thân mình trở thành một con người tốt đẹp hơn.”

25. “Đừng đặt quá nhiều niềm tin và đắm chìm vào cuộc sống an phận bình thường, hai mươi mấy tuổi cần có tinh thần của hai mươi mấy tuổi, an phận bình thường chỉ dành cho các ông các bà thôi. Hãy viết quyết tâm lên mặt bạn, hãy nhìn thẳng vào khát vọng của mình, khát vọng là động lực tốt nhất để ta duy trì trí tiến thủ.”

26. “Nhu cầu cơ bản nhất của con người là nhu cầu thấu hiểu và được thấu hiểu.”

27. “Cuộc sống giống như một cuốn sách. Một vài chương khá buồn, một số chương hạnh phúc và một số chương rất thú vị. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ lật thử một trang bạn sẽ không bao giờ biết được những gì ở chương tiếp theo.”

28. “Tiền xu luôn gây ra tiếng động… nhưng tiền giấy lại luôn im lặng. Vì thế, khi giá trị của bạn tăng lên, hãy giữ cho mình luôn khiêm tốn và nói ít đi.”

29. “Khi trưởng thành, tôi ngày càng ít quan tâm đến những gì mọi người nói. Tôi chỉ xem những gì họ làm được.”

30. “Giàu chưa chắc đã sướng, nhưng nghèo chắc chắn sẽ khổ. Tiền là tất cả, nếu cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền.”

Cảm nhận về những trạng thái buồn trong công việc

Trong công việc, chúng ta sẽ trải qua những thất bại, cảm thấy thất vọng với bản thân, và đôi khi cảm thấy chán nản. Trong những lúc như vậy, bạn có thể tìm đến những trạng thái buồn về công việc để chia sẻ và giải tỏa một phần tâm trạng tồi tệ của mình. Hãy đọc và cảm nhận những trạng thái dưới đây nhé!

1. “Nếu cứ sống với một công việc mà bản thân không hề yêu thích, thì dù có làm cả đời bạn cũng không đạt được bất kỳ thành tựu nào. Có lẽ đến lúc bạn cần thay đổi rồi.”

2. “Thế giới không quan tâm đến lòng tự trọng của bạn. Họ sẽ trông chờ bạn làm được điều gì đó trước khi bạn tự hài lòng với bản thân.”

3. “Công việc đôi khi mang đến nhiều áp lực. Áp lực không phải vì công việc quá nhiều, mà là do chính chúng ta không yêu thích công việc đó.”

4. “Điều bất ngờ nhất của cuộc sống là: Nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất”

5. “Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau”

6. “Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó”

7. “Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức”

8. “Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương, nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được”

9. “Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc, mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên một người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.”

10. “Làm những gì mình thích thì đó không phải là công việc mà là thực hiện niềm đam mê của bản thân.”

11. “Lúc mới bắt đầu thì đầy kỳ vọng vào công việc, nhưng một thời gian sau thì bắt đầu cảm thấy chán nản mọi thứ.”

12. “Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại. Công việc nào cũng vậy, không thể vì đạt được chút thắng lợi mà quên đi nhiệm vụ của mình.”

13. “Công việc áp lực mệt mỏi, lúc nào cũng muốn vứt bỏ tất cả để đi thật xa, đến nơi không ai biết mình là ai.”

14. “Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu bạn không thay đổi con đường. Đó tôi thay đổi công ty mãi rồi mà vẫn chưa thấy đích đến ở đâu.”

15. “Dù có yêu thích công việc đến đâu, cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán với chính nó. Những lúc như thế này, bạn nên nghỉ phép một vài ngày để ổn định lại tâm trí mình.

16. “Trong cuộc sống, ai cũng cần ít nhất một điểm tựa, điểm tựa đó là niềm tin, sự kỳ vọng, mục đích, tình yêu… và một điểm tựa vững chắc đó chính là gia đình bạn.

17. “Đừng bắt e phải mạnh mẽ nữa!… Được không a, E mệt mỏi lắm rồi… thực sự rất mệt mỏi”

18. “Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống”

19. “Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào”

20. “Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy”

Hi vọng với những câu nói ý nghĩa về công việc và trạng thái buồn về công việc mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn tìm được câu nói yêu thích nhất và tìm thêm động lực trong công việc. Đồng thời, hy vọng những câu nói này cũng giúp bạn xua tan mệt mỏi, chán nản và chia sẻ cảm xúc của mình một cách tốt nhất!

Related Posts