[Danh sách] Những câu nói ý nghĩa về tình bạn thân đáng nhớ

Những câu nói ý nghĩa về tình bạn thân thể hiện sự tôn trọng và thiêng liêng của mối quan hệ này. Tình bạn không thể mua bán được và có giá trị vượt xa các vật chất hiện hữu. Cuộc sống đã cho ta món quà vô giá đó không phải là kim cương hay châu báu mà là tình cảm chân thành từ tình bạn thực sự.

Những câu nói ý nghĩa về tình bạn thân thể hiện tình cảm đặc biệt qua những lời thành thật. Đó là lúc ta luôn chăm sóc, giúp đỡ nhau và hỗ trợ tận tình trong mọi khả năng. Bạn thân là người đồng hành trong cuộc sống, người ta dựa vào khi gặp khó khăn và hoạn nạn.

Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay về tình bạn thân, bao gồm cả tình bạn khác giới và tình bạn rạn nứt, để các bạn tham khảo:

I. TOP những câu nói hay về tình bạn thân tuyệt vời nhất

Tình bạn có nhiều cấp độ khác nhau, và để duy trì mối quan hệ lâu dài, hai người phải hiểu nhau thật sự, tỏ ra thành thật và không gian dối với nhau. Bạn thông thường là những người bạn không được quan tâm và nói chuyện nhiều.

Còn bạn thân là những người bạn đã chơi cùng rất lâu, hiểu những gì chúng ta đang trải qua. Bạn tri kỷ là người bạn như bạn thân nhưng hiểu rõ những gì chúng ta muốn, những suy nghĩ của chúng ta để cùng nhau vượt qua khó khăn.

Bạn đời là người bạn kém gặp nhất và ít ai có thể có một người bạn đời. Bạn đời tương tự như bạn tri kỷ nhưng còn tương tự hơn ở chỗ cùng chung chí hướng, tư tưởng và sự phát triển sự nghiệp.

Tình bạn quan trọng nhất trong một mối quan hệ tình bạn, là nền tảng cho nhiều cảm xúc khác nhau, dù sao, tình cảm luôn tồn tại nhờ vào tình bạn vững chắc. Tình bạn không thể định nghĩa rõ ràng nhưng tuỳ thuộc vào quan điểm mà ta hiểu rõ hơn qua những câu nói hay về tình bạn thân ý nghĩa dưới đây:

1. Một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là có một người bạn thân. Và một trong những niềm hạnh phúc trong tình bạn là có người để chia sẻ những bí mật thầm kín.

2. Một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là có một người bạn thân. Và một trong những niềm hạnh phúc trong tình bạn là có người để chia sẻ những bí mật thầm kín.

3. Không ai có thể tự mình trưởng thành trong cuộc sống này và có một cuộc sống hoàn hảo mà không có ít nhất một người hiểu mình.

4. Nếu bạn không thể nói chuyện với bạn một cách thẳng thắn, công khai, thậm chí mạnh mẽ, tất cả những gì bạn nghĩ về bạn, hành vi của bạn hoặc ngược lại, nếu bạn không thể nghe từ bạn một sự thật về chính mình, thì chúng ta chưa tin tưởng thực sự vào nhau, chưa hiểu nhau và không tôn trọng lẫn nhau.

5. Phước thay người nào có tài kết bạn, đó là một trong những món quà quý giá của Thượng đế. Món quà này bao gồm nhiều điều tuyệt vời, nhưng trên hết là khả năng vượt qua chính mình.

6. Khó khăn là một phần của cuộc sống, và nếu bạn không chia sẻ nó, bạn sẽ không được cho phép người yêu bạn có cơ hội yêu bạn nhiều hơn.

7. Nếu luật lệ đầu tiên của tình bạn là phải chăm sóc nó, luật lệ thứ hai là phải thông cảm khi luật lệ đầu tiên bị vi phạm.

8. Đôi khi ta không thể diễn tả nỗi đau của mình, ngôn ngữ của người bạn có ý nghĩa hơn mọi lời nói.

9. Tình bạn, giống như tình yêu, bị đau đớn rút cục, nhưng nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhờ xa cách ngắn hạn.

10. Tôi mong muốn một tình bạn thật chân, một tình bạn có mắt để nhìn, có chân để đứng vững. Nó phải tồn tại trên mặt đất trước khi bước chân tới cung trăng.

II. Tổng hợp stt hay về tình bạn đẹp ý nghĩa

Mỗi người chúng ta đều có những kỷ niệm về tình bạn đẹp, những kỷ niệm ấy sẽ đi cùng chúng ta suốt đời. Tuy nhiên, không phải mối quan hệ bạn bè lúc nào cũng trọn vẹn và đôi khi phải trải qua rạn nứt.

Những câu nói hay nhất về tình bạn đẹp dưới đây hy vọng sẽ khiến bạn suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình và xây dựng lại tình bạn đẹp như trước đây:

1. Không còn như trước, không còn nhắn tin tán gẫu qua mạng xã hội, không còn tag nhau vào những bài chia sẻ để tranh luận, không còn chung sở thích ghét một số người nào đó, cũng không còn mua đồ đôi cùng nhau. Tất cả chỉ còn lại hai từ “Không còn”.

2. Với tôi, những thứ đã qua luôn đẹp. Chúng ta đã có những kỷ niệm đó, đã có thời gian bên nhau, dẫu kết thúc chỉ là hai người lướt qua nhau, nhưng vẫn để lại trong lòng những kỉ niệm đặc biệt khó quên.

3. Bạn thân cũ không còn liên quan đến cuộc sống của nhau. Bạn không còn buồn vui của bạn là chuyện của mình. Trước đây, chỉ cần một câu “Em ghét cô ấy” là em và tôi đều ghét cô ấy mà không cần lý do. Đơn giản là vì em ghét cô ấy.

4. Bạn thân cũ không thể vô tư đùa với nhau như trước nữa. Ngay cả khi muốn hay không, cá nhân không cho phép bạn mở miệng trước. Và đôi khi cá nhân trở thành lý do cho những mối quan hệ bị rạn nứt.

5. Cậu còn nhớ không những lúc tựa đầu vào vai nhau khóc vì những lần vấp ngã, cô bạn? Có thể cậu không nhớ, nhưng tớ không thể nào quên. Chúng ta cứ thế, tự vấp váp với quá khứ và cười vì chỉ là quá khứ nhưng tại sao lại thật đẹp? Chắc chắn, đó là vì ta từng có những kết nối lâu dài với nhau.

6. Tớ chưa bao giờ nói với cậu rằng thực sự xin lỗi cậu, không phải vì tớ không có lỗi mà tớ luôn cảm thấy như vậy. Tớ từng nói với cậu rằng mối quan hệ phải được xây dựng từ hai phía, tình bạn đôi khi phải hòa hợp về tính cách. Tuy nhiên, cậu có nhận ra không, khi cậu dễ dàng chia sẻ tình cảm với người khác, tớ luôn khó để nói ra. Nhưng tớ biết rằng, đó là vì tớ vì tớ mới như vậy.

7. Cũng muốn gửi đến cậu lời chúc mừng từ đáy lòng, muốn gửi đến những kỉ niệm cùng nhau. Nhưng liệu cậu còn nhớ tớ không, hay chỉ nhớ mỗi tên thôi?

8. Điều tớ lo ngại nhất chính là cuộc sống này rất khắc nghiệt, nó không phải là thế giới của những cánh hoa nở rộ như cậu nghĩ. Tớ biết chắc rằng sẽ có những lúc cậu nhận ra những điều gian trá thực sự của người khác, nhưng đừng quên đằng sau lưng cậu vẫn có tớ, tớ vẫn như xưa, vẫn là người bạn luôn lắng nghe…

9. Hãy để mọi thứ trở lại tự nhiên như khi chúng ta còn trẻ, không suy nghĩ, không lo ngày mai có còn chơi với nhau hay không. Chúng ta từng có những kỷ niệm đó, từng có thời gian bên nhau, dẫu kết thúc chỉ là hai người lướt qua nhau, nhưng vẫn để lại trong lòng những kỉ niệm đặc biệt khó quên.

10. Thời gian là một liều thuốc độc tàn nhẫn nhất đối với một mối quan hệ, và mối quan hệ của tớ với cậu cũng không ngoại lệ. Cậu còn nhớ không những lúc tựa đầu vào vai nhau khóc vì những lần vấp ngã, còn nhớ chứ cô bạn? Có thể cậu không nhớ nhưng tớ chẳng thể nào quên.

III. Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh đáng nhớ

Gửi những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh để gửi đến người bạn của bạn khi bạn muốn tình bạn của bạn ngày càng lớn mạnh và người khác biết về tình cảm của bạn dành cho mối quan hệ này. Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay nhất về tình bạn bằng tiếng Anh để bạn có thể tham khảo:

1. True friendship continues to grow even over the longest distance. Same goes for true love. -> Tình bạn đích thực vẫn tiếp tục phát triển, dù sự cách biệt xa nhất. Điều này cũng đúng cho tình yêu đích thực.

2. You should always leave loved ones with loving words. It may be the last time you see them. -> Hãy luôn để lại những lời yêu thương với những người bạn yêu thương, vì đó có thể là lần cuối cùng bạn gặp được họ.

3. Best friends make the bad times good and the good times unforgettable. -> Bạn thân là những người bạn làm cho những thời gian tồi tệ trở nên tốt đẹp và những thời gian tốt đẹp không thể quên.

4. A good laugh is sunshine in a house. -> Tiếng cười vui vẻ là ánh nắng trong ngôi nhà.

5. To like and dislike the same things, that is indeed true friendship. -> Tình bạn đích thực là khi chúng ta yêu và ghét cùng một thứ gì đó.

6. Be slow in choosing a friend but slower in changing him. -> Hãy chọn bạn từ từ, khi thay đổi bạn cũng phải từ từ hơn. Vì bạn bè dễ kiếm, nhưng bạn thân thực sự không dễ dàng như vậy, phải không nào?

7. If you never had friends, you never lived life. -> Nếu không có bạn bè, bạn chưa bao giờ sống một cuộc sống thật sự.

8. Best friends are the people in your life that make you laugh louder, smile brighter and live better. -> Những người bạn tốt nhất trong cuộc đời là những người khiến bạn cười to hơn, cười tươi hơn và sống tốt hơn.

9. Friends are people you can talk to without words when you have to. -> Bạn bè là những người bạn có thể nói chuyện mà không cần dùng lời nói khi cần thiết.10. Friendship starts with a smile, grows with talking and hanging out, ends with a death. -> Tình bạn bắt đầu với một nụ cười, tiến triển qua từng cuộc trò chuyện và dạo chơi, kết thúc khi chúng ta không còn sống.

Trên đây là danh sách những câu nói ý nghĩa về tình bạn thân. Hi vọng bạn đã tìm thấy những câu nói phù hợp và ý nghĩa. Chúc bạn duy trì và xây dựng những mối quan hệ tình bạn đẹp suốt đời.

Related Posts