Những câu nói tuyệt vời về tình bạn tuổi học trò đẫm đầy kỷ niệm

Nguyên bản những câu nói xuất sắc về tình bạn tuổi học trò tươi đẹp, trong sáng dưới đây sẽ giúp chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn về mối quan hệ chân thành đáng trân trọng – tình bạn tuổi học trò. Tuổi học trò là thời kỳ tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi người, thời kỳ ấm áp đầy mơ mộng với những ước mơ và hoài bão.

Tuổi học trò với bao kỷ niệm không thể quên với bọn bạn thân cùng lớp, cùng trường. Làm sao quên được những ngày ngồi xe đạp cũ đi lang thang cùng đám bạn, với những trò đùa của “thế lực nhất tử, nhì ma quỷ”. Rất yêu tuổi học trò! Yêu những người bạn thân yêu rất nhiều!

I. Top những câu nói hay nhất về tình bạn tuổi học trò

Các câu nói tuyệt vời về tình bạn tuổi học trò sẽ giúp chúng ta trân trọng và yêu quý mối quan hệ tình bạn trong sáng và hồn nhiên. Tuổi học trò đầy mơ mộng với nhiều hoài bão và khát khao cháy bỏng, gợi nhớ về mái trường thân thương và đời sống học sinh diễn ra trong thời gian đã trôi qua cho nhiều lứa tuổi học trò.

1. Những người bạn chân thành sẽ không bao giờ tức giận khi ta gọi họ bằng danh xưng không hay, ngược lại, họ sẽ đặt cho ta các danh xưng còn không hay hơn.

– Nguyễn Ghi Danh –

2. Sự thành thật có thể không kết quả trong việc có nhiều bạn bè, nhưng nó luôn mang lại những người bạn đích thực.

– John Lennon –

3. Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn, nhưng không phải tất cả những người làm ta tức giận đều là kẻ thù.

– Ngạn ngữ Mông Cổ –

4. Tình bạn xuất hiện khi ta tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn biến mất khi ta ích kỉ với bạn.

– Nguyễn Ghi Danh –

5. Nếu có ai hỏi bạn giá trị của tình bạn là bao nhiêu, hãy nhấn mạnh rằng “Tình bạn là không thể định giá được”.

– Nguyễn Ghi Danh –

6. Khi gặp một người bạn đáng tin cậy, cần phải giữ tình bạn tốt với người đó. Vì trong cuộc sống của mỗi người gặp được một người bạn đáng tin không phải là điều dễ dàng.

– Nguyễn Ghi Danh –

7. Bạn biết rằng đó là bạn thân vì bạn thân hiểu bạn muốn điều gì ngay cả khi bạn làm lộn một loại ngôn ngữ khó nghe.

– Nguyễn Ghi Danh –

8. Điều quyến rũ nhất của mọi hạnh phúc là có một tình bạn mạnh mẽ và ôn hòa. Tình bạn làm dịu đi mọi lo lắng, xua tan mọi buồn phiền và khuyên bảo chúng ta khi gặp rủi ro.

– Nguyễn Ghi Danh –

9. Người bạn thực sự không phải là người đến với bạn đầu tiên hay người bạn biết lâu nhất. Đó là người đến với bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn.

– Nguyễn Ghi Danh –

10. Một người bạn đích thực không phải là người lắng nghe tất cả những gì mình nói mà là người không nói với bất kỳ ai về chuyện của mình.

– Nguyễn Ghi Danh –

11. Có ít nhất một người bạn để chia sẻ ý nghĩ và cảm xúc thì tốt hơn là có rất nhiều bạn hời hợt.

– Dr.Blair Justice –

12. Tình bạn luôn là dầu xoa dịu tốt nhất cho nỗi đau do thất vọng trong tình yêu.

– Nguyễn Ghi Danh –

13. Tình bạn là khi ở xa nhau nhưng cuộc sống của bạn vẫn giống như khi người đó ở gần.

– Nguyễn Ghi Danh –

14. Một người bạn là người vẫn tin tưởng bạn khi bạn không còn tự tin nữa.

– Nguyễn Ghi Danh –

15. Bạn bè có nhiều kiểu khác nhau. Có kiểu chơi hợp vị, có kiểu có thể tâm sự hết lòng với nhau, có kiểu giúp đỡ tương trợ nhau. Nếu có người có thể làm tất cả những điều trên, và nhiều năm không bao giờ rời xa bạn… thì người đó có thể là người bạn thân thực sự của bạn đấy.

– Nguyễn Ghi Danh –

16. Tình bạn, đó là một tâm hồn trong hai cơ thể.

– Aristoteles –

17. May mắn cho họ có khả năng kết bạn, vì đó là một trong những món quà quý giá nhất từ Thượng đế. Món quà này bao gồm nhiều điều hay, nhưng trên hết là khả năng vượt khỏi chính bản thân.

– Nguyễn Ghi Danh –

18. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.

– Nguyễn Ghi Danh –

19. Một người bạn là người cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi đó họ đang nắm tay và ôm lấy bạn.

– Nguyễn Ghi Danh –

20. Một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc sống này là tình bạn, và một trong những niềm hạnh phúc nhất của tình bạn là có một người để chia sẻ những tâm sự thầm kín.

– Nguyễn Ghi Danh –

21. Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.

– Franklin –

22. Nơi nào đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, nơi nào đó có người cảm thấy sự hiện diện của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn bã và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở nơi nào đó, đang nghĩ về bạn.

– Nguyễn Ghi Danh –

23. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc sống của bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

– John Lennon –

24. Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên góc đất khắc nghiệt; nhưng nó cần được bồi phủ một chút với thư viện và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ ngọt ngào để không chết khô.

– Pam Brown –

25. Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta luôn trung thành với bạn, bạn mang lại cho ta lời chúc phúc và ta biết ơn vì có bạn trong đời.

– William Arthur Ward –

27. Một người sẽ luôn có thể vượt qua những thời điểm tối tăm của cuộc sống nếu biết rằng có những người bạn đang chờ đợi mình ở nơi có ánh sáng.

28. Khi bạn vui chơi, vì sao không mời Bạn? Khi hoạn nạn, hãy gọi Bạn ơi…? Khi đang vui chơi ở đâu, luôn thấy Bạn mặc dù đang gặp hoạn nạn cũng không thấy bạn.

29. Không ai khóc, không ai buồn bã, không ai uống say cố ý. Chỉ có những lời chúc phúc và những trò ấu trăng mờ. Một luồng nước triều gọi là “tuổi trẻ” chìm đi tất cả chúng ta. Khi con sóng rút lại, bọn chúng tôi ngồi trên bãi cát, đẫm nước ngắm cô gái thân thương nhất vẫy tay, hạnh phúc bước vào một giai đoạn mới trong cuộc sống.

30. Nếu có ai đề nghị bạn giá trị của tình bạn, hãy nhấn mạnh rằng “Tình bạn là vô giá”.

31. Tôi thích sự đam mê của tuổi trẻ. Đó là bằng chứng cho những điều điên rồ mà chúng ta có thể làm, nhưng không thể làm ở độ tuổi khác. Vì vậy, tại sao không sống đam mê? Khi chúng ta chỉ có một đời, và tuổi trẻ cũng chỉ có một lần!

33. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự chia lìa theo một cách nào đó. Khi đó, chúng tôi luôn tin rằng chia lìa là do ngày mai gặp lại, vì vậy mới hẹn gặp lại. Thực ra, thế giới này rất rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau.

Một lần rời xa rồi có thể sau này không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thật ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa. Nếu còn cơ hội, hãy luôn dành cho nhau để đó mãi là kỷ niệm đẹp và những lời nói đẹp.

34. Tình bạn bắt đầu bằng nụ cười, tiến triển bằng những câu chuyện và kết thúc khi chúng ta không còn sống.

II. CHÙM Stt về tình bạn thân tuổi học trò ý nghĩa

Đúng là khó để tìm thấy những người bạn tốt, và càng khó khi phải chia tay họ, nhưng nhớ rằng họ sẽ luôn là những người mà ta không bao giờ quên. Một ngày nào đó, khi bạn tốt nghiệp, tất cả những gì bạn đã làm sẽ có ý nghĩa. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chia sẻ những câu nói tuyệt vời về tình bạn tuổi học trò cùng bộ Stt về tình bạn thân tuổi học trò ý nghĩa nhất sau đây.

1. Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.

2. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc sống của bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

3. Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong cuộc sống.

4. Ai cũng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè nghe điều bạn nói. Bạn thân nghe điều bạn không nói.

5. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, và chắc chắn về bạn bè mình cho đến khi gặp bất hạnh.

6. Mất một người bạn cũng tương tự như mất một cánh tay. Thời gian có thể làm lành nỗi đau nhưng thiếu Rất nhiều người bạn còn lành thứ không thể thay thế.

7. Để có bạn bè, trước hết bạn phải làm một người bạn.

8. Người bạn trung thành là lớp phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một kho báu.

9. Bạn không bao giờ biết ai là bạn thực sự cho đến khi bạn gặp khó khăn.

10. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và hạn chế giọt nước mắt thứ ba.

11. Đôi khi, chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn sẽ hiểu hơn những gì được nói ra.

12. Một người bạn là người cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ cần nắm tay bạn và ôm lấy bạn.

13. Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin. Bạn càng giữ lâu thì càng có giá trị.

14. Nếu không có người bạn tốt, chúng ta khó mà nhận ra những sai lầm của bản thân.

15. Khi bạn nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời bỏ bạn, bạn cảm thấy cô đơn gấp đôi.

16. Tôi mong muốn tình bạn có chân, cũng như có mắt và có tài hùng biện. Nó phải đứng vững trên mặt đất trước khi bước tới ánh sáng mặt trăng.

17. Tình bạn chân thật tồn tại giữa hai người bình đẳng.

18. Bạn thân là người luôn ở bên bạn, dù trời có lở hay ngày tận thế cũng vậy. Hơn nữa, bạn thân còn là nguồn hỗ trợ đáng tin cậy hơn người yêu.

19. Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau, tình bạn sẽ mất khi ta ích kỉ với nhau.

20. Cả trong thời gian cạn kiệt, tình bạn vẫn tồn tại nhưng với sự chăm sóc tỉ mỉ. Đừng thấy bạn ích kỷ đến nỗi đặt tên bạn vào danh sách không được nhận.

21. Bạn thân nhất là ở bên nhau dù trời long đất lở hay ngày tận thế.

30. Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẻ nỗi buồn.

31. Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong khó khăn và điều quan trọng hơn, trợ giúp mà không cần phải nhận lại.

32. Khen ngợi tôi, và tôi có thể không tin bạn. Chỉ trích tôi, và tôi có thể không thích bạn. Tận hưởng tôi, và tôi có thể không quên bạn. Khuyến khích tôi, và tôi có thể sẽ không mua bạn. Yêu mến tôi, và tôi có thể sẽ bị buộc phải yêu mến bạn.

33. Một người bạn là người mà ta có thể biểu lộ toàn bộ trái tim mình. Trái tim đầy tro tàn, biết rằng những bàn tay dịu dàng nhất sẽ nắm lấy và sàng lọc, giữ lại những gì đáng giữ và với hơi thở từ lòng tốt, thổi đi tất cả những phần thừa.

34. Bạn bè giúp chúng ta hiểu biết và khám phá bản thân mình. Chúng tôi học được những nguyên tắc sống và trở nên người chơi giỏi hơn trong cuộc đời thông qua họ.

35. Bạn gặp những người mà bạn quên được. Bạn sẽ quên những người mà bạn gặp. Nhưng đôi khi bạn gặp những người mà bạn không thể quên. Đó là “bạn bè”.

36. Tình bạn chân thật tồn tại giữa hai người bình đẳng.

37. Tình bạn thật sự có thể mang lại tri thức thực sự. Nó không phụ thuộc vào bóng tối hay sự ngu dốt.

IV. Những câu stt chia tay tuổi học trò cảm động nhất

1. Tuổi thanh xuân cho chúng ta biết đến những cảm xúc đầu đời, biết yêu, biết giận, biết nhớ, biết thương một cách ngây ngô và trong trẻo nhất. Đó là những cảm xúc mà giờ đây tôi không thể tìm thấy.

2. Tôi rất nhớ những thời điểm của chúng ta, nhanh chóng chạy vào lớp khi nghe tiếng chuông reo, ngủ gà trên giảng đường vì những buổi giảng nhàm chán, hò hét khi được nghỉ không báo trước, hoặc ở lại thức đêm để ôn thi vì đã không học bài trước. Những năm đó chúng ta không có gì ngoài thời gian rất dài và rộng lớn.

3. Có phải vì hời hợt đó mà cuộc sống dễ dàng đẩy chúng ta trôi về những hướng khác nhau. Tôi tự hỏi bây giờ, nếu đứng ở một nơi khác, nhìn lên bầu trời xanh lá cây, nhận ra nhánh phượng tím nhỏ, bạn có nhớ về mình và những kỷ niệm cũ ngày thơ ấy.

4. Nói lời tạm biệt với tháng Năm cũng là nói lời tạm biệt với những rung cảm trong sáng của tuổi trẻ. Cái ánh nhìn đầu tiên làm con tim xao lộn bên dưới cây phượng già, ừ, cây phượng ấy cũng đã trải qua nhiều thứ, những cảm xúc đầu tiên của tuổi mười tám

5. Nỗi nhớ có khi chưa có tên gọi vì tình cảm học trò mong manh như cánh phượng hồng, mỏng tang và bay trong không khí dịu mát. Nó còn có màu đỏ tươi, không thể phai mờ trong nhiều năm sau.

6. Giờ đây, chúng ta sắp phải nói lời chia tay bạn ơi! Mới đây mà ta cùng nhau đi bên nhau và vai kề vai, bạn thân ơi, giờ đây chúng ta phải xa rời và xin nhớ nhau mãi trong tim, không quan tâm thời gian trôi qua, không quan tâm khoảng cách… nhớ nhau từ đây…

7. Ai cũng cảm thấy thanh xuân không bao giờ là vĩnh viễn, chính là thời gian đẹp nhất của cuộc sống, và giờ đây tôi và tất cả quãng đời thanh xuân của chúng ta đang nói lời tạm biệt!

8. Chúng ta năm đó tưởng rằng đời chỉ có sự gặp gỡ, không ngờ rằng còn có những sự bỏ lỡ, những nỗi tiếc nuối và cả những thứ không thể khắc sâu…

9. Thời gian trôi qua và tuổi tác càng cao, tuổi thanh xuân tươi đẹp cũng vì thế mà không thể quay lại. Chúng ta hãy chia tay – tuổi học trò đáng nhớ!

10. Ngày cuối cùng của năm trung học, mỗi người ôm nhau và khóc, chỉ riêng tôi cười khi nghĩ rằng khi đến đại học, chúng ta sẽ gặp lại nhau. Sau này tôi mới biết rằng tôi đã sai, chúng ta ở những năm đại học không còn là chúng ta ở những năm trung học nữa!

Related Posts